Hãng Hàng Không Japan Airlines Tin Tức Hàng Không

Japan Airlines thử nghiệm dịch vụ cho thuê quần áo

Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines vừa bắt đầu thử nghiệm chương trình “Any Wear, Anywhere” dành cho mọi hành khách thực hiện chuyến bay từ 5/7 đến cuối tháng 8 năm 2024. Mục đích của việc làm này là giúp hành khách giảm bớt lượng quần áo họ mang theo khi đi du lịch, khuyến khích khách đóng gói hành lý nhẹ hơn. Từ đó giảm lượng khí thải carbon thông qua việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của hãng.

Any Wear, Anywhere
Any Wear, Anywhere

Nếu không biết nên mang theo gì trong tủ quần áo cho kỳ nghỉ đến Nhật Bản sắp tới, Japan Airlines sẽ giúp bạn. Chương trình áp dụng trong một năm cho phép khách du lịch có thể lựa chọn mọi phong cách cũng như mùa thời trang khác nhau và nhận tại khách sạn khi du khách đến nơi. Sau khi kết thúc thời gian lưu trú, hành khách sẽ trả lại quần áo như ban đầu, chúng sẽ được đưa đi giặt và trả về hệ thống.

Chương trình mới của hãng bay Japan Airlines dự kiến được triển khai đến cuối tháng 8 năm 2024 có tên gọi Japan Airlines “Any Wear, Anywhere”, Với mong muốn có thể giúp họ cắt giảm lượng khí thải carbon do giảm được trọng lượng hàng hóa phải chở trên máy bay của mình.

Điều này có thể ước tính rằng cứ 10kg được tiết kiệm trong hành lý sẽ tương đương với việc tiết kiệm được khoảng 7,5 kg khí thải, đồng thời tương đương với việc chạy máy sấy tóc 10 phút mỗi ngày trong 78 ngày.

Hãng hàng không Japan Airlines
Hãng hàng không Japan Airlines

Theo đó, Japan Airlines đã hợp tác với một trong những tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản – Sumitomo để cung cấp dịch vụ “Any Wear, Anywhere” cho du khách đến nước này. Để thuê quần áo, du khách sẽ phải cung cấp thông tin chuyến bay, cỡ quần áo, thời gian lưu trú trước ít nhất 1 tháng trên trang web Any Wear, Anywhere. Sau đó, quần áo sẽ được gửi trực tiếp đến chỗ ở của hành khách ngay khi họ đến Nhật Bản.

Một bộ quần áo sẽ có giá dao động từ 4.000 yên (679.000 VNĐ) tới 7.000 yên (hơn 1,1 triệu VNĐ)
Một bộ quần áo sẽ có giá dao động từ 4.000 yên (679.000 VNĐ) tới 7.000 yên (hơn 1,1 triệu VNĐ)

Một bộ quần áo sẽ có giá dao động từ 4.000 yên (679.000 VNĐ) tới 7.000 yên (hơn 1,1 triệu VNĐ). Phụ nữ có thể lựa chọn các loại trang phục như áo sơ mi vải lanh, quần tây và váy dài vào mùa hè. Đàn ông nếu đi du lịch vào mùa đông thì có thể thuê quần jeans bạc màu, áo hoodie và áo khoác ấm với giá 7.000 yên (hơn 1,1 triệu VNĐ). 
Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài từ đây cho đến tháng 8 năm 2024. Nếu dịch vụ thành công, Sumitomo sẽ xem xét triển khai lâu dài và mở rộng sang các hãng bay khác trong oneworld bay đến Nhật Bản, bao gồm: American Airlines, British Airways, Cathay Pacific và Malaysia Airlines. 

Được biết, ngành hàng không chiếm tới 2,5% lượng khí CO2 phát thải toàn cầu. Uỷ ban châu Âu dự đoán tới giữa thế kỷ 21, những chuyến bay sẽ làm tăng lượng khí thải của ngành hàng không gấp 3 lần so với năm 2005 nếu không có biện pháp quyết liệt nào xử lý tình trạng trên. 

Để đối phó, ngành hàng không thế giới đã phát động mục tiêu đạt mức phát thải ròng khí CO2 bằng 0 tới năm 2050. Kế hoạch cho thuê quần áo của Japan Airlines cũng là một bước nhỏ trong phong trào này.

Bên cạnh đó, nếu được thực hiện trên quy mô lớn, sáng kiến này sẽ rất hiệu quả. Theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, 1.9 triệu du khách nước ngoài đã đến thăm Nhật Bản vào tháng 5/2030, đạt gần 70% so với mức trước đại dịch. Lượng khách đông đảo này có thể là những người dùng vô cùng tiềm năng cho chương trình Any Wear, Anywhere và tạo ra các tác động tích cực.

Ngoài việc giảm lượng khí thải carbon từ máy bay, Sumitomo hy vọng rằng chương trình này cũng phần nào giải quyết được vấn đề thời trang nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa