Pacific Airlines

Jetstar Pacific Airlines điều chỉnh phí hành lý tại cửa lên máy bay (BUFG)

Bắt đầu từ ngày 14/01/2020, Jetstar Pacific Airlines sẽ áp dụng triển khai điều chỉnh phí mua hành lý mới tại cửa lên máy bay (BUFG). Vậy Phí hành lý tại cửa lên máy bay là gì? Và được điều chỉnh cụ thể ra sao? Airtickets sẽ giải đáp ngay cho quý khách thông qua bài viết này.

Sau khi khách hàng check-in xong và qua cửa an ninh làm thủ tục soát vé, tại đây nhân viên an ninh một lần nữa sẽ kiểm tra cân nặng hành lý xách tay của quý khách. Nếu vượt quá hạn mức quy định, quý khách sẽ bị buộc tính phí với hành lý đó tại cửa lên máy bay.

Hành khách đi máy bay mang hành lý xách tay lên cửa máy bay quá với số lượng quy định sẽ phải chịu mức phí khá cao. Cụ thể, mức phí này hiện tại cao gấp 3,5 lần so với mức giá cho 15 kg hành lý ký gửi ban đầu và gấp 1,6 lần khi mua tại quầy làm thủ tục, áp dụng trong các chuyến bay nội địa của Jetstar Pacific Airlines. Mức giá chênh lệch tùy thuộc vào quý khách mua trong hay sau khi đặt vé máy bay. Tất nhiên, phí hành lý khi mua cùng vé máy bay bao giờ cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua tại sân bay hay cửa lên máy bay.

Để tránh phải đóng loại phí này, quý khách cần chắc chắn với cân nặng của hành lý trước khi lên máy bay. Tốt nhất trước khi đến sân bay làm thủ tục quý khách nên tính trọng lượng hành lý và cân trước ở nhà.

So với các phương tiện khác, việc đặt vé máy bay và đi máy bay khắt khe hơn rất nhiều trong việc mang theo hành lý, do đó hãng đề ra rất nhiều quy định khác nhau nhằm đảm bảo an ninh cũng như an toàn trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay.

Đối với các chuyến bay của Jestar Pacific Airlines, Hãng quy định mỗi hành khách được mang hành lý xách tay miễn phí với tổng trọng lượng không quá 7 kg, trong đó bao gồm 1 kiện chính với kích thước ba chiều tối đa 56 cm x 36 cm x 23 cm và 1 kiện nhỏ ba chiều không quá 30 cm x 40 cm x 10 cm.

Jestar Pacific Airlines cho biết từ tháng 12/2017 Hãng áp dụng mức phí hành lý xách tay quá cước tại quầy thủ tục là 360.000 VNĐ và tại cửa máy bay là 500.000 VNĐ. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 14/01/2020 với những chặng bay nội địa Jestar Pacific Airlines sẽ tăng mức phí tại cửa lên tàu bay đã tăng lên 550.000 VNĐ (28 USD). Mức phí này cao hơn rất nhiều so với hành lý ký gửi ban đầu. Khách hàng đặc biệt lưu ý cân nặng để tránh phải mất phí đáng tiếc.

Trên đây là những chia sẻ về phí hành lý tại cửa lên máy bay (BUFG) được áp dụng hiện nay của Hãng hàng không Jetstar Pacific. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Pacific Airlines

Quy định của Jetstar Pacific Airlines đối với hành khách là trẻ em

Với những gia đình có con nhỏ, máy bay là phương tiện di chuyển rất thuận tiện nên được ưu
Bamboo Airways Pacific Airlines Vietjet Air Vietnam Airlines

Thời gian giữ chỗ trên chuyến bay của các Hãng hàng không nội địa

Mỗi Hãng hàng không đều có những chính sách riêng về giá vé, hạng vé và thời gian giữ vé