Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Khám phá bên trong học viện hàng không là thành viên của IATA có gì?

Ngày 22 tháng 9 vừa qua, vào dịp Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 tại Hà Nội, Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) và Vietjet vừa ký kết hợp tác chính thức đưa Học viện Hàng không Vietjet trở thành đối tác đào tạo của IATA tại Việt Nam. Hãy cùng khám phá bên trong cơ sở đào tạo hàng không hàng đầu khu vực hàng đầu này cò gì đặc biệt nhé. 

Ngày 22 tháng 9, Học viện Hàng không Vietjet chính thức gia nhập Mạng lưới Đào tạo Quốc tế của IATA.
Ngày 22 tháng 9, Học viện Hàng không Vietjet chính thức gia nhập Mạng lưới Đào tạo Quốc tế của IATA.

Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) và Vietjet vừa ký kết hợp tác chính thức đưa Học viện Hàng không Vietjet trở thành đối tác đào tạo của IATA tại Việt Nam.

Theo đó, Học viện Hàng không Vietjet sẽ cung cấp các khoá đào tạo được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu. Các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận và cập nhật thường xuyên để chủ động với các quy định mới nhất, các tiêu chuẩn mới và nhu cầu thay đổi nhanh chóng của ngành hàng không. 

Đào tạo phi công trong buồng lái mô phỏng (SIM).
Đào tạo phi công trong buồng lái mô phỏng (SIM).

Toạ lạc tại TP. Thủ Đức, TPHCM, cơ sở đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu hàng không được Vietjet xây dựng và vận hành với cơ sở vật chất hiện đại. Hợp tác cùng tập đoàn hàng không hàng đầu thế giới Airbus, Học viện Vietjet hiện vận hành 3 buồng lái mô phỏng (SIM) huấn luyện phi công cùng các khoang tàu bay, khoang hành khách,…Đây cũng là nơi trang bị động cơ máy bay và thiết bị kỹ thuật đáp ứng nhu cầu đào tạo, huấn luyện cho kỹ sư.

Học viện Hàng không Vietjet còn cung cấp cơ sở vật chất đa dạng như sân bóng đá, bóng rổ, tennis cùng với hồ bơi tạo sóng tiêu chuẩn Olympic. Điều này đáp ứng yêu cầu về huấn luyện thể chất bắt buộc đối với các nhân sự làm việc trong ngành hàng không.

Học viện Hàng không Vietjet không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của riêng Vietjet mà còn cả ngành hàng không khu vực và thế giới. 

Bên trong học viện hàng không Vietjet
Bên trong học viện hàng không Vietjet

Gần 395,000 học viên đã nhận được huấn luyện tại Học viện Hàng không Vietjet. Đây không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo của Vietjet mà còn cả ngành hàng không khu vực và toàn thế giới. Học viên tại đây được tiếp xúc với những công nghệ hàng không tiên tiến và nhận đầy đủ kiến thức cần thiết để phát triển trong ngành.

Trong những năm qua, VJAA đã góp phần đưa vào vận hành ứng dụng những công nghệ hàng không tiên tiến, phát triển đội ngũ chuyên gia, nhân viên hàng không trình độ cao.

Ông Lương Thế Phúc – Phó Tổng giám đốc Vietjet (bên trái) cho biết, ”Học viện Hàng không Vietjet là môi trường học tập lý tưởng, đa văn hóa, đa ngôn ngữ. Nơi mà các học viên nói chung và học viên phi công nói riêng được sớm tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực hàng không”.

Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo, nghiên cứu hiện đại hàng đầu khu vực và thế giới, hiện sở hữu ba buồng lái mô phỏng (SIM) huấn luyện phi công, các mô hình mô phỏng tàu bay, khoang hành khách, động cơ máy bay, thiết bị kỹ thuật, các phòng huấn luyện chức năng, hồ bơi tạo sóng tiêu chuẩn Olympic, sân vận động, trung tâm huấn luyện kỹ sư… đáp ứng cho các chương trình đào tạo phi công, tiếp viên hàng không, điều phái bay, kỹ sư, nhân viên hàng không tiêu chuẩn quốc tế.

Với việc gia nhập mạng lưới đào tạo quốc tế IATA, Học viện Hàng không Vietjet sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các học viên quốc tế tìm kiếm chất lượng và uy tín trong đào tạo hàng không. Các chương trình đào tạo, huấn luyện của IATA sẽ kết hợp với nền tảng vững chắc và kinh nghiệm thực tế của Học viện Hàng không Vietjet, mang lại cơ hội cho học viên khám phá, sáng tạo và chinh phục giấc mơ bay trên bầu trời.

Sự kiện hợp tác giữa Học viện Hàng không Vietjet và IATA nằm trong lộ trình phát triển bền vững của Vietjet: nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hàng không, đào tạo nguồn nhân lực hàng không chuyên nghiệp, sáng tạo để thành công và toả sáng.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa