Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm bảo quản hành lí khi đi máy bay

Nếu bạn muốn mình có một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi, đặc biệt là tránh bị thất lạc về hành lí hoặc gặp phải những vấn đề đáng tiếc xảy ra thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm bảo quản hành lí khi đi máy bay sau đây nhé.

Nếu bạn muốn mình có một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi, đặc biệt là tránh bị thất lạc về hành lí hoặc gặp phải những vấn đề đáng tiếc xảy ra thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm bảo quản hành lí khi đi máy bay sau đây nhé. 

Hãy tìm hiểu luật hàng không về hành lý

Luật hàng không có những quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn hành lí  máy bay gồm hành lí xách tay và hành lí kí gửi. Hãy đọc kĩ chúng nếu bạn chưa nắm rõ luật.

Chú ý kiểm tra số lượng vali, túi xách một người có thể mang lên máy bay. Sử dụng vali siêu nhẹ để mang được nhiều đồ hơn.

Nếu nghi ngờ hành lý quá cân, bạn nên kiểm tra trọng lượng tất cả đồ đạc mang theo trước khi đến cửa cân hành lý tại sân bay.

Bao quan hanh li khi di may bay

Gel, các loại kem, thuốc đánh răng và những chất lỏng khác trong hành lý xách tay nên được đựng trong những chai lọ nhỏ không quá 100 ml hoặc túi nhựa với kích cỡ 20×20 cm.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn

Chọn vali phù hợp

Bao quan hanh li khi di may bay 2

Chọn vali phù hợp cũng là một trong những yếu tố giúp bảo quản hành lý được dễ dàng hơn. Một chiếc vali quá lớn sẽ rất cồng kềnh khi mang vác, còn quá nhỏ sẽ không đựng đủ đồ đạc.

Loại vali kéo có 4 bánh sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn nếu hành lý cồng kềnh, đặc biệt chúng có thể đổi hướng linh hoạt. Tay cầm của vali cần có độ dài vừa đủ để kéo và bật lên thay vì phải dùng tay lôi ra. Tránh sử dụng dây kéo vali nhằm hạn chế việc kéo lê hành lý suốt chặng đường.

Nếu muốn bảo vệ đồ đạc bên trong tránh sự va đạp khi di chuyển và trộm cắp, bạn nên chọn những loại vali có phần lót cứng xung quanh. Vali có phần lót cứng xung quanh có thể chiếm một phần đáng kể trong tổng khối lượng hành lý. Tuy nhiên, loại vali này giúp bảo vệ đồ đạc bên trong khỏi va đập và trộm cắp. Vali có lớp đệm mềm sẽ giữ được dáng lâu hơn và tiện lợi trong những kho chứa hẹp.

Bảo quản hành lý

Bao quan hanh li khi di may bay 1

Không để quà gói sẵn trong hành lý ký gửi. Bởi nếu vali bị nhân viên an ninh mở ra kiểm tra, những món quà có thể bị bóc giấy gói.

Không bao giờ đặt những món đồ quý giá trong hành lý ký gửi và luôn khóa kỹ vali trước khi lên máy bay. Thẻ thông tin bên ngoài hành lý có thể dễ dàng bị tuột, rách. Để cẩn thận hơn, bạn nên gắn vào bên trong vali một tấm thẻ ghi thông tin chuyến bay và điểm đến của mình.

Nếu bạn đi cùng chuyến bay với hai người đồng hành trở lên, đồ đạc của mỗi người nên được san đều vào từng vali ký gửi. Trong trường hợp hành lý thất lạc, tất cả vẫn còn các vật dụng, quần áo cá nhân để sử dụng. Đến sân bay làm thủ tục đúng giờ để tránh trường hợp hành lý và người không lên cùng chuyến bay.

Xử trí khi hành lý thất lạc

Bao quan hanh li khi di may bay 3

Khi băng chuyền đã dừng mà bạn vẫn chưa thể tìm thấy chiếc vali của mình thì hãy kiểm tra ngay những chiếc vali có hình dáng gần giống với chiếc vali của bạn vì có thể ai đó đã nhận nhầm.

Hãy báo ngay với hãng hàng không về sự cố này và điền đầy đủ thông tin chi tiết vào mẫu báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR) trước khi rời sân bay.

Nên trang bị những kiến thức về bồi thường sự cố hành lý thất lạc, hành lý đến chậm, bị hư hỏng,… “Thông tin hành lý” trên website của hãng để yêu cầu quyền lợi thỏa đáng.

Để chuyến du lịch của bạn được diễn ra thuận lợi, ALOTICKET khuyên bạn hãy tuân thủ luật cũng như đề phòng sự cố trước để không xảy ra những tình huống đ&aacu
te;ng tiếc.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ