Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm khi đi máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2017

Kiểm tra lại thông tin vé, nhớ số điện thoại đường dây nóng, lưu ý thời gian làm thủ tục, kiểm tra lại các giấy tờ tùy thân,… là những lưu ý quan trọng khi đi máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Kiểm tra lại thông tin vé, nhớ số điện thoại đường dây nóng, lưu ý thời gian làm thủ tục, kiểm tra lại các giấy tờ tùy thân,… là những lưu ý quan trọng khi đi máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2017.

6 lưu ý quan trọng khi đi máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2017

1. Kiểm tra lại thông tin vé

Bạn hãy gọi đến tổng đài Vietnam Airlines, tổng đài VietJet Air, tổng đài Jetstar pacific để đọc mã code đặt chỗ để xem vé của mình có chắc chắn chưa? Giờ bay có thay đổi gì không? Vé của mình đã có hành lý chưa?. Tuy nhiên, những ngày này các hãng bị quá tải khiến cho việc gọi đến đó mất nhiều thời gian hoặc thậm chí không gặp được. Nếu đặt vé máy bay Tết 2017 tại đại lý quen thì gọi điện đến phòng vé máy bay đó để tra cứu lại thông tin vé đặt, nếu có gì sai sót thì điều chỉnh sớm để không bị phiền phức khi làm thủ tục.

2. Nhớ số điện thoại đường dây nóng

Nhớ số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ tra cứu các hãng hàng không:

  • Hãng Vietnam Airlines: (08) 38 320 320 Nhấn số 1, chờ gặp nhân viên
  • Hãng VietJet Air: 1900 1886 Nhấn số 1 làm theo hướng dẫn
  • Hãng Jetstar Pacific: 1900 1550 Nhấn số 1 làm theo hướng dẫn

Việc liên hệ với tổng đài các hãng hàng không dịp này hơi khó, bạn nên kiên nhẫn gọi nhiều lần nhé

3. Lưu ý thời gian làm thủ tục

Thời gian mở chuyến để làm thủ tục là 150 phút trước giờ dự định cất cánh, Giờ đóng chuyến với chuyến bay nội địa là 40 phút, thời gian đóng chuyến bay quốc tế là 50 phút trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, thời điểm này là tính từ thời điểm gặp nhân viên làm thủ tục chứ không phải thời gian bạn có mặt ở sân bay. Vì khi ra sân bay đông người, theo quy định cũng như phép lịch sự thì phải xếp hàng chờ đến lượt. Nếu khách hàng nào từng đi dịp này thì sẽ thấy được là phải xếp hàng dài như thế nào?

Bạn cũng lưu ý là phải đi sớm tránh trường hợp kẹt xe, hoặc di chuyển đến các quầy của các hàng hàng không.

kinh nghiem khi di may bay tet 2017

4. Kiểm tra lại thông tin giấy tờ tùy thân

Giấy tờ hợp lệ cần 1 trong các giấy tờ sau: CMND (hiệu lực dưới 15 năm), GPLX, Hộ chiếu, Thẻ ngành, tất cả phải còn hiệu lực, rõ hình, rõ số. Nếu là trẻ em từ 2 tháng tuổi đến dưới 14 tuổi thì phải có giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y bản chính chứ ko phải bản photo công chứng), trường hợp đi quốc tế còn cần phải có Visa nữa. Trường hợp trẻ em trên 14 tuổi ko đi bằng giấy khai sinh được phải phải đi bằng CMND mà thực tế tuổi này chưa có CMND thì phải làm mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay (Loại giấy này bắt buộc phải có dán hình, đóng mộc của địa phương thường trú có hiệu lực trong vòng 2 tuần)

Trường hợp trẻ em, hoặc em bé đi máy bay mà không phải đi với cha mẹ thì cần phải làm giấy ủy quyền hoặc làm giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay, tuy nhiên mỗi hãng quy định riêng về trường hợp này. Tham khảo mẫu giấy ủy quyền trẻ em đi máy bay với người thân

5. Kiểm tra lại hành lý

Nên nhớ là vé của mình được mang bao nhiều thì mang bấy nhiêu chứ không nên mang hơn. Không giống ngày thường có thể xin xỏ hay mua thêm được, còn ngày tết các bạn checkin tại sân bay làm việc quá tải nên không tránh khỏi căng thẳng. việc xử lý cứng nhắc khiến cho bạn có thể bị trễ chuyến bay hoặc bị từ chối vì mang các loại hành lý không được phép mang.

6. Làm check in trực tuyến 

Với trường hợp bạn không có hành lý ký gửi mà chỉ có hành lý xách tay 7kg thì bạn có thể tiết kiệm hơn các hành khách khác bằng cách làm thủ tục check in trực tuyến và in ra mang thẳng đến quầy an ninh để làm thủ tục mà không cần phải sự trợ giúp từ nhân viên của hãng nữa. Ngoài ra, hiện nay ở sân bay cũng có một số máy làm checkin tự động tại sân bay, với những hành khách không có hành lý ký gửi cũng sẽ làm thủ tục nhanh hơn khi sử dụng máy check in tự động này.

Một số lưu ý quan trọng khác khi đi máy bay Tết 2017

  • Với các trường hợp mà chuyến bay bị thay đổi kế hoạch nghĩa là giờ khởi hành thay đổi, thì thời gian mở quầy, đóng quầy để làm thủ tục hay đóng cửa lên máy bay cũng sẽ được tính theo giờ bay mới cho phù hợp.
  • Các hãng hàng không đều quy định thời gian đóng cửa ra máy bay trước giờ dự kiến khởi hành. Do đó, nếu như hành khách không có mặt ở cửa lên máy bay như quy định (mặc dù đã làm check in và qua an ninh hết rồi mà không đến cửa lên máy bay đúng giờ quy định sẽ không thực hiện được chuyến bay đó.
  • Tùy theo điều kiện của từng hạng vé mà bạn mua, nếu không làm thủ tục đúng quy định, bạn sẽ chịu những hậu quả sau: Vé mất giá trị hoặc không thể hoàn lại nếu hạng vé này quy định. Nếu muốn bay tiếp, bạn phải mua vé mới mà ngày tết thì việc mua vé mới rất khó khăn do chuyến bay đã đủ hoặc phải chịu phí khá cao. Hoặc hành khách sẽ phải trả thêm chi phí đổi vé cộng với chênh lệch giá vé mới và cũ.
  • Ngoài ra, khi mua vé máy bay Tết 2017, bạn cũng nên lưu lại các thông tin một cách cẩn thận và chính xác để có được chuyến bay suôn sẻ ngày tết.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay Tết 2017

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ