Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch nước ngoài cần biết

Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch AAA khi đặt vé máy bay ở Air Tickets. Khi mua, bạn nên chú ý tới các dịch vụ hỗ trợ, cứu trợ và hạn mức bồi thường cho từng trường hợp.

Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch AAA khi đặt vé máy bay ở Air Tickets. Khi mua, bạn nên chú ý tới các dịch vụ hỗ trợ, cứu trợ và hạn mức bồi thường cho từng trường hợp.

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào? Ở đâu?

Bạn có thể chọn mua bảo hiểm du lịch khi đặt vé máy bay của các hãng hàng không hoặc Đại lý. Trong quá trình đặt vé máy bay, ở dịch vụ cộng thêm, có phần bảo hiểm du lịch, bạn chỉ cần chọn mua nếu có nhu cầu. Đây là dịch vụ bảo hiểm của các công ty bảo hiểm liên kết với hãng hàng không.

Ngoài ra, bạn có thể mua bảo hiểm du lịch thông qua các công ty bảo hiểm như: AAA, Bảo Việt, Bảo Minh, AIG, BIC… hoặc mua của công ty bảo hiểm mà bạn đang sử dụng dịch vụ.

kinh nghiem mua bao hiem du lich nuoc ngoai can biet 1

Một số điểm cần lưu ý khi chọn mua bảo hiểm du lịch

Thường các công ty bảo hiểm sẽ liên kết với một công ty hỗ trợ toàn cầu SOS, công ty này cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, cứu trợ như hướng dẫn du lịch, thông tin chuyến đi, hoặc khi tai nạn thì có bảo lãnh thanh toán viện phí…

Các hạng mục bảo hiểm của các công ty thường giống nhau (vì bảo hiểm xuất phát từ nước ngoài, quy tắc có sẵn rồi), chỉ khác nhau ở hạn mức bồi thường cho từng hạng mục thôi. Ví dụ cho trường hợp tử vong, công ty này 10.000 USD, công ty khác 20.000 USD, do khác nhau về khoản bồi thường nên phí của các công ty cũng khác nhau.

Về việc yêu cầu chi trả tổn thất: Các công ty bảo hiểm luôn luôn yêu cầu phải trình đầy đủ các giấy tờ chứng minh bản thân thực sự gặp tổn thất hoặc rủi ro, hay còn gọi là cơ sở chứng minh tổn thất. Vì vậy, cần lưu ý vấn đề này để tránh gặp rắc rối khi muốn yêu cầu chi trả cho những mất mát này khi đi du lịch nước ngoài.

Giải đáp một số thắc mắc về bảo hiểm du lịch nước ngoài

1. Du khách nên mua loại BH nào khi đi ra nước ngoài?

Nếu đi du lịch, bạn có thể chọn mua bảo hiểm du lịch AAA Việt Nam. Nếu là doanh nhân đi công tác nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam đi du học, bạn có thể tham khảo thêm hai sản phẩm đặc trưng khác là “BH di chuyển trong kinh doanh” và “BH du học nước ngoài”.

kinh nghiem mua bao hiem du lich nuoc ngoai can biet 2

2. Sản phẩm BHDL toàn cầu bảo hiểm những gì? 

Đây là sản phẩm hỗ trợ cho du khách trong toàn bộ chuyến du lịch ra nước ngoài. Bao gồm: hỗ trợ chi phí y tế khi bị ốm đau, tai nạn; bồi thường khi gặp sự cố hành lý thất lạc hoặc đến chậm; chuyến đi bị hoãn, hủy; mất giấy tờ… Đặc biệt, AAA còn chi trả quyền lợi BH cho khách hàng trong tất cả các trường hợp khủng bố.

3. Mức phí BH và bồi thường trong trường hợp rủi ro là bao nhiêu?

Bạn có thể mua BH cho từng chuyến đi hoặc mua cả năm. Mức phí bảo hiểm du lịch không chỉ tùy thuộc vào thời gian bạn lưu trú tại nước ngoài, mà còn phụ thuộc vào nơi mà bạn sẽ đến. Cùng một độ dài chuyến đi, nhưng mức phí BH khi bạn đến Bangkok sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Âu. Trung bình, mức phí BH cá nhân thấp nhất là 8 USD cho hành trình 3 ngày (du lịch các nước Đông Nam Á).

Trường hợp rủi ro thấp nhất là hành lý đến chậm quá 8 tiếng hoặc chậm chuyến đi do không kịp nối chuyến, khách hàng sẽ được bồi thường 200 USD. Trường hợp rủi ro cao nhất là tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, mức bồi thường tối đa cho người được BH là 100.000 USD. Nếu bạn mua chương trình BH nâng cao, mức bồi thường sẽ lên đến 300.000 USD.

4. Với du khách không biết tiếng Anh, khi gặp rủi ro ở nước ngoài, cần phải gọi cho ai để được giúp đỡ?

Trong trường hợp khẩn cấp, dù ở bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể gọi cho đường dây nóng (848) 8234120 của Trung tâm ISOS toàn cầu, để nhận được sự hỗ trợ kịp thời bằng tiếng Việt. Ngay cả khi ở nước ngoài, các cuộc gọi của bạn hoàn toàn không bị tính cước.

Liên hệ Air Tickets để đặt mua bảo hiểm du lịch toàn cầu AAA

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực t
uyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mùa du lịch? Đặc biệt là du lịch mùa cao điểm bạn luôn
Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2017

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Mua vé máy bay Tết năm 2017 đã không hề dễ dàng. Nhưng có không ít trường hợp mua được