Cẩm Nang

Kinh nghiệm “săn” vé máy bay giá rẻ

Hiện nay, việc đặt mua được vé máy bay giá rẻ là điều mà rất nhiều người mong muốn thực hiện thành công để chuyến đi vừa chất lượng lại tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Vì vậy, trong bài viết này, Airtickets xin chia sẻ kinh nghiệm “săn” vé máy bay với giá rẻ nhất.

1. Cập nhật các khuyến mại vé máy bay giá rẻ mới nhất

Ai chẳng muốn sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhưng cơ hội nào để săn, săn lúc nào, của Hãng hàng không nào? Theo kinh nghiệm săn vé máy bay cơ bản của nhiều người, để biết câu trả lời, cách duy nhất là chịu khó cập nhật thông tin khuyến mại qua các kênh sau:

– Website chính thức của các Hãng hàng không:

  • Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home
  • Vietjet Air: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home
  • Jetstar Pacific: https://www.jetstar.com/vn/vi/home
  • Bamboo Airways: https://www.bambooairways.com/vi/

– Quý khách cũng nên theo dõi các trang Fanpage của Hãng hàng không, hoặc đăng ký email nhận tin để dễ dàng cập nhật các chương trình khuyến mãi nhé!

– Cập nhật từ cộng đồng du lịch uy tín: baynhe, dulich9, dulichbui24,… Hoặc từ Airtickets – Đại lý chính thức của các Hãng hàng không Nội địa và Quốc tế.

Những chương trình vé máy bay khuyến mại của các Hãng hàng không đều có thời gian mở bán, thời gian bay áp dụng, những chặng bay được ưu đãi trong chương trình… Vì vậy, hãy đọc kỹ thông tin chương trình trước khi canh vé máy bay nhé! 

Bảng thông tin một số chương trình khuyến mại vé máy bay của các Hãng nội địa

Hãng hàng không

Chương trình khuyến mại

Khuyến mại nổi bật

Thời gian chương trình

Vietnam Airlines

 

“Đón thu quyến rũ”

Cơ hội mua vé máy bay với giá chỉ từ 222.000 VNĐ.

Thường diễn ra từ trong tháng 9 hàng năm.

Chương trình hoàn tiền nếu thanh toán bằng thẻ của ngân hàng (Tùy chương trình sẽ yêu cầu loại thẻ cụ thể).

Khách hàng có thể được hoàn tiền tới 500.000 VNĐ khi thanh toán bằng thẻ.

Thời gian tùy chương trình liên kết.

Vietjet Air

 

“12h rồi Vietjet thôi”

Săn vé máy bay chỉ từ 0 đồng.

Diễn ra khoảng vài tháng một lần, mỗi đợt chỉ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày, vào khung 12h – 14h.

Chương trình “săn vé 0 đồng” với các chặng mới khai trương

Săn vé máy bay chỉ từ 0 đồng.

Diễn ra tùy vào các đợt khai trương đường bay mới. 

Jetstar Pacific

“Ba tiếng mỗi ngày, thỏa ước mơ bay”

Săn vé máy bay chỉ từ 11.000 VNĐ.

Hàng ngày với khung giờ từ 11h đến 14h hàng ngày.

Bamboo Airways

“Chào thứ 4, Bamboo vô tư”

Sở hữu vé máy bay chỉ từ 99.000 VNĐ.

Áp dụng săn vé máy bay giá rẻ cả chặng nội địa và quốc tế vào thứ 4 theo một số giai đoạn nhất định. Giá khuyến mãi chỉ từ 99.000 VNĐ.

 2. Đặt vé máy bay giá rẻ theo ngày trong tuần

Theo các số liệu thống kê thì mức giá vé máy bay vào thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật sẽ cao hơn rất nhiều so với các ngày trong tuần và mức giá vé của ngày thứ 6 sẽ thường cao hơn 13% so với mức giá của ngày chủ nhật.

Bởi thời điểm cuối tuần sẽ là thời gian rảnh rỗi của nhiều người và họ muốn dành thời gian này cho những chuyến du lịch. Hơn nữa, các đối tượng khách du lịch sẽ thường thích chọn các mã vé giảm giá của ngày cuối tuần hoặc các đối tượng khách hàng bận rộn sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn cho chỗ ngồi của chuyến bay vào cuối tuần. Như vậy từ thứ 6 sẽ là thời điểm cao điểm của các Hãng hàng không. Ngược lại, những ngày trong tuần sẽ là lựa chọn có lợi nhất với các đối tượng khách hàng và các mức giá rẻ cũng sẽ được phân đều hơn.

3. Thời điểm mua vé máy bay rẻ theo tháng trong năm

Quý khách nên tránh những thời điểm cao điểm của ngành hàng không như mùa du lịch, mùa lễ tết… hoặc đặt vé trước từ 1 – 2 tháng để có được mức giá tốt nhất. Ở Việt Nam, mùa du lịch sẽ rơi vào khoảng tháng 4 – 9 và mùa lễ tết rơi vào cuối tháng 1 – đầu tháng 2.

4. Thời điểm mua vé máy bay giá rẻ xa ngày bay

Các Hãng hàng không luôn đảm bảo sẽ đạt chỉ tiêu 90% vé cho một hành trình. Do đó sẽ không có chuyện Hãng hàng không giảm giá vé máy bay sát giờ khởi hành tức là giá mua trong những khoảng thời gian phút cuối trước khi cất cánh sẽ có giá đắt hơn bình thường.

Các Hãng hàng không hiện nay thường không chủ động quản trị mức giá vé quá thời gian 3 tháng trước chuyến bay nội địa và từ 5 – 6 tháng đối với chuyến bay quốc tế. Tức là các Hãng hàng không này sẽ chỉ bắt đầu đưa ra những chính sách về giá tối ưu nhất trong trong giai đoạn này. Do đó, mua vé máy bay quá xa ngày bay sẽ không nhận được mức giá tốt.

5. Đặt vé sớm

Việc tìm mua vé máy bay giá rẻ không hề khó như quý khách vẫn nghĩ, có thể quý khách tra vé và ít khi quý khách nhìn thấy những vé máy bay giá rẻ hay vé khuyến mại hay thậm chí không bao giờ thấy vé 0 đồng như quảng cáo. Tuy nhiên, một bí quyết để quý khách có thể đặt được vé máy bay giá rẻ chính là đặt vé máy bay sớm, tốt nhất là quý khách nên đặt vé máy bay sớm hơn khoảng 1 – 2 tháng so với thời gian khởi hành thì giá vé sẽ rẻ hơn so với khi quý khách đặt vé cận ngày bay.

6. Chọn giờ muốn bay

Đặt vé máy bay vào những giờ ít người chọn cũng là một mẹo nhỏ khi săn vé máy bay giá rẻ. Những khung giờ bay vào lúc sáng sớm hay tối muộn thường có giá vé rẻ hơn so với các chuyến bay có giờ bay đẹp. Nếu quý khách không có áp lực về thời gian, không đi cùng con nhỏ hay người già thì quý khách có thể chọn các chuyến bay như vậy nhé!

7. Chọn một tuyến bay quá cảnh

Đây cũng là một kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ hay ho, bởi một điều dễ nhận thấy là, các chuyến bay quá cảnh (flight with transit) sẽ có giá rẻ hơn các chuyến bay thẳng (direct flight). Điều phải “đánh đổi” duy nhất ở đây chính là tổng thời gian chuyến bay của quý khách, bao gồm thời gian quá cảnh. Tuy nhiên, hãy chắc rằng quý khách đã kiểm tra kỹ lưỡng thời lượng quá cảnh của chuyến bay, để tránh trường hợp phải “ngồi thiền” ngoài sân bay hàng giờ đồng hồ chỉ vì sơ suất nhất thời nhé!

8. Lựa chọn hai Hãng bay cho một hành trình

Chiều đi lựa chọn một Hãng và lượt về quý khách chọn một Hãng khác, tại sao không nhỉ? Giá vé máy bay cho lượt đi và lượt về của một Hãng luôn chênh lệch, để có vé khứ hồi giá tốt nhất hãy “kết hợp” giữa vé giá tốt của Hãng này và một Hãng khác. Vừa được trải nghiệm dịch vụ của nhiều Hãng hàng không mà giá lại vô cùng tiết kiệm.

9. Lên kế hoạch sớm cho kỳ nghỉ

Trong hầu hết các trường hợp việc lên kế hoạch sớm cho kỳ nghỉ luôn mang lại điều tích cực, nó giúp cho quý khách linh hoạt hơn trong việc lựa chọn của mình. Nếu quý khách chưa biết chính xác ngày tốt nhất để mua vé thì nên kiểm tra giá vé sớm và thường xuyên. Đối với du lịch trong mùa hè hoặc ngày lễ hay các chuyến bay qua châu lục khác, bắt đầu nghiên cứu của bạn càng sớm càng tốt (trước khoảng 4 tháng). Đối với du lịch ngày khác, hãy thử kiểm tra thường xuyên trong vòng từ 1 – 4 tháng đến ngày du lịch của quý khách. Bằng cách kiểm tra thường xuyên, quý khách có khả năng nhìn thấy sự biến động của giá vé và những sự khác biệt, từ đó đưa ra quyết định mua vé hợp lý.

10. Cân nhắc khi chọn điểm đến

Với những ai đi công tác, hay đi có việc thì chắc chắn điểm đến sẽ là cố định, nhưng những người có dự định du lịch và vẫn đang phân vân “nên du lịch ở đâu?”, “vé máy bay đi đâu đang có giá rẻ?” thì đọc ngay thông tin sau:

Việc giá vé máy bay đi tuyến điểm cụ thể có giá cao/ thấp phần lớn ảnh hưởng tới tính mùa vụ. Ví dụ có số lượng lớn người miền Bắc “Nam tiến” vào TP.HCM lập nghiệp và làm việc nên vào dịp Tết, chặng bay chiều đi TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh – Thanh Hóa,… sẽ có giá rất cao.

Giai đoạn Tết, khách du lịch nên tránh đặt vé máy bay tới TP. Hồ Chí Minh nếu không muốn giá vé máy bay cao ngất ngưởng thậm chí tới 10.000.000 VNĐ khứ hồi. 

Hoặc vào mùa hè cao điểm, xu hướng các gia đình chọn những điểm du lịch biển nổi tiếng cho chuyến đi như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Như vậy, một kinh nghiệm để book vé máy bay giá rẻ nữa là quý khách có thể tới những địa danh ít “hot” hơn là Huế, Cần Thơ, Chu Lai,… trong dịp hè. Những chặng bay này sẽ dễ dàng có vé máy bay giá rẻ khoảng 1.200.000 – 2.000.000 VNĐ/vé máy bay khứ hồi.

11. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi săn vé máy bay giá rẻ

– Chuẩn bị đầy đủ các thông tin: họ tên, giới tính, số điện thoại liên hệ, thời gian bay, nơi đến,… Vì trong thời gian hãng tung vé máy bay giá rẻ, có rất rất nhiều người truy cập vào website Hãng hàng không nên tình trạng nghẽn hệ thống rất hay xảy ra. Dù đang đặt sắp xong bạn cũng có thể bị nhảy ra ngoài trang chủ. Để không phải viết đi viết lại thông tin hành khách, hãy viết sẵn các thông tin cần thiết như trên ra Notepad hoặc Word để chỉ cần copy paste cho nhanh.

– Những thiết bị cần thiết để đối phó với tình trạng không truy cập được website của hãng: Khi website của hãng bay quá tải, website sẽ báo lỗi quý khách không truy cập được vào website. Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ dành cho quý khách là mở website của Hãng hàng không trên nhiều trình duyệt khác nhau (Firefox, Chrom,…) và trên nhiều thiết bị khác nhau (máy vi tính, điện thoại,…). Như vậy, vé máy bay giá rẻ sẽ có cơ hội cao nằm trong tay quý khách.

– Chuẩn bị sẵn chiếc thẻ thanh toán quốc tế: Vé máy bay giá 0 đồng, 9.000 đ… đều yêu cầu thanh toán ngay. Vì vậy, quý khách cần phải chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán như Visa, Master card, Amex… Nếu quý khách không nhanh tay thanh toán, màn hình săn vé sẽ bị báo “phiên giao dịch đã kết thúc” và load lại trang từ đầu.

– Ngoài ra, chọn địa điểm kết nối internet tốc độ cao cũng góp phần tăng tính thành công cho việc đặt vé máy bay giá rẻ của quý khách.

12. Thực hành trước cho thành thạo trước khi săn vé máy bay giá rẻ

Quý khách nên thực hành trước các thao tác đặt vé trực tuyến nhiều lần trên các website của các Hãng hàng không.

Chú ý lúc thực hành cũng như lúc “lâm trận” thực sự, khi đặt vé máy bay giá rẻ, không phải nếu đi 2 người, sẽ điền số lượng hành khách là 2 người đâu nhé! Hãy đặt vé cho từng người một, như vậy khả năng mua được vé giá rẻ sẽ cao hơn rất rất nhiều. Quý khách cũng nên đặt tách chiều đi và chiều về vì các Hãng hàng không thường chỉ đưa ra mức giá khuyến mãi cho một chiều bay. Quý khách nên chọn đặt vé chiều khuyến mại trước rồi có thể lựa chọn chiều bay còn lại sau.

13. Xác nhận là đơn hàng của mình

Khi quý khách đặt được vé, quý khách sẽ nhận được thông báo đặt vé thành công từ trang web của Hãng. Quý khách nên vào email để kiểm tra về code vé điện tử mà Hãng vừa gửi cho quý khách. Nếu sau khi hoàn tất mà quý khách vẫn chưa thấy email thì nên gọi trực tiếp lên Hãng để kiểm tra và xác nhận.

Các thông tin khi đặt vé như địa chỉ hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác để khi có bất kỳ thay đổi nào từ Hãng, quý khách sẽ nhận được thông tin kịp thời. Trước khi khởi hành 3 – 5 ngày, quý khách nên vào trang web của Hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để đảm bảo thông tin về chuyến bay là chính xác.

Công cuộc săn tìm vé máy bay giá rẻ luôn là hành trình dài vất vả và gian nan. Điều quan trọng ở đây rút ra là không phải lúc nào quý khách cũng tìm được vé rẻ nhất, mà là việc vé mình mua được đáp ứng được kỳ vọng nhất. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Airtickets sẽ giúp quý khách tìm mua được cho mình vé máy bay với giá rẻ nhất. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Cẩm Nang

Trải nghiệm khoang hạng nhất sang trọng của các hãng hàng không

  • 18 Tháng Mười Hai, 2017
Singapore Airlines, Etihad Airways hay Emirates là những cái tên đứng đầu danh sách các hãng hàng không có khoang hạng
Cẩm Nang

Những loại đồ ăn nên tránh trước khi lên máy bay

  • 31 Tháng Một, 2018
Tỏi, kẹo có sử dụng chất làm ngọt, các loại đậu, đồ ăn nhanh, rượu,…là những loại đồ ăn bạn nên