Kinh Nghiệm Hàng Không

Làm gì khi chuyến bay của bạn bị hủy?

Trong một số trường hợp, hãng hàng không phải hủy chuyến bay do điều kiện thời tiết, trục trặc kỹ thuật hay một lý do khách quan nào đó. Điều này sẽ làm kế hoạch du lịch, công tác của bạn trở nên bị xáo trộn, thậm chí là gây ra những tổn hại về mặt kinh tế và tinh thần của bạn. Vậy lúc này bạn sẽ xử lý như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về hướng xử lý và một số cách hạn chế chuyến bay bị hủy.

huy chuyen bay

1. Bạn sẽ làm gì khi chuyến bay bị hủy?

Tìm hiểu thông tin:

Trước khi đến sân bay hoặc cách ngày bay ít ngày bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên về lịch trình bay của mình, sau khi nhận được tin chuyến bay bị hủy lập tức tìm hiểu nguyên nhân và nhận tin tức về chuyến bay tiếp theo. 

Xác định các chặng bay kế tiếp:

Điều này sẽ giúp bạn biết xem liệu việc hoãn, hủy chuyến bay có làm ảnh hưởng các chặng bay nối chuyến hay không. Bạn phải nhanh chóng liên hệ với nhân viên hãng hàng không để thông báo tình trạng và cung cấp những thông tin cần thiết để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Nếu bạn đặt mua vé may bay tại các đại lý, thì liên hệ ngay với họ để được hướng dẫn cụ thể sẽ làm gì khi chuyến bay bị hủy. 

huy chuyen bay 3

Hành lý kí gửi:

Bạn sẽ làm gì khi chuyến bay của bạn bị hủy nhưng hành lý đã được ký gửi? Trước hết lắng nghe mọi thông tin mà hãng hàng không thông báo, trường hợp hành lý đã ký gửi sẽ tự động chuyển lên chuyến bay tiếp theo thì không sao nhưng nếu gặp trường hợp phải ký gửi lại từ đầu bạn tranh thủ xử lý nhanh.

Trong trường hợp có trẻ em đi cùng:

Trong trường hợp chuyến bay bị hoãn hay bị hủy, bạn cần cố gắng đảm bảo giờ giấc sinh hoạt cho trẻ nhỏ bằng những lưu ý sau: Để thức ăn cho trẻ trong hành lý xách tay, điều này sẽ tiện cho việc chăm sóc trẻ; nên cho trẻ ăn trong khi chờ chuyến bay bị hoãn để giúp trẻ không bị đói hay mệt.

Ngoài ra cần tìm quầy hàng thức ăn nhanh gần khu vực cổng ra máy bay; chủ động đề nghị nhân viên hàng không giúp đỡ khi cần thiết, chẳng hạn hỏi về dịch vụ thực phẩm hay một số bộ phận khách trong sân bay.

Giữ bình tĩnh:

Bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh để tinh thần thoải mái trong khi chờ đợi chuyến bay tiếp theo nếu đã được nhân viên hãng hàng không xác nhận. Với những chuyến bay thay thế mà bạn có thể ngồi tại sân bay và chờ, tốt hơn hết là bạn nên tìm cách thư giãn như đọc báo, nghe nhạc, hoặc trò chuyện với ai đó bên cạnh để “giết” thời gian mà không cảm thấy mệt mỏi.

huy chuyen bay 2

Thông báo cho người nhà:

Bạn cần báo cho gia đình, người thân của bạn về việc bị trì hoãn hay bị hủy chuyến bay để mọi người đỡ sốt ruột và chủ động việc đến đón bạn tại sân bay.

Cầu cứu công ty bảo hiểm:

Nếu bạn có mua bảo hiểm hàng không của công ty bảo hiểm, nên gọi cho họ bởi có thể họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ một cách nhanh nhất.

Đối với hành khách là thương gia:

Nếu không thể kịp để dự một cuộc họp hoặc một đàm phán quan trọng tại điểm đến theo kế hoạch, bạn có thể yêu cầu hãng hàng không cung cấp một địa điểm phù hợp trong sân bay nơi có những thiết bị công nghệ giúp bạn có thể thực hiện cuộc nói chuyện như thông qua Skype hay điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Giữ lại hóa đơn tính tiền:

Nếu trường hợp bạn phải qua đêm ở khách sạn tại một thành phố, hoặc quốc gia khác nếu hãng hàng không “quên” sắp xếp chỗ nghỉ cho bạn, bạn cần giữ lại hóa đơn để thanh toán với hãng bay.

Hoàn tiền vé:

Nếu quyết định không tiếp tục bay nữa, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền vé.

2. Một số cách hạn chế giúp bạn tránh khỏi chuyến bay bị hủy

Trước khi đặt vé:

Tìm hiểu thông tin thời tiết trước khi ấn định ngày giờ đi để không bị trễ công việc, chuẩn bị hành trang và kiến thức đầy đủ đề phòng tình huống tồi tệ nhất xảy ra. Tham khảo ý kiến bạn bè hoặc những người đã có kinh nghiệm đi máy bay để chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để biết bạn sẽ làm gì khi chuyến bay của bạn bị hủy.

Sau khi đặt vé:

Trường hợp sau khi đặt vé máy bay bạn nhân được thông tin chuyến bay của bạn bị hủy ngay lập tức kiểm tra lại thông tin về chuyến bay của bạn đã xác thực bị hủy chưa đồng thời tìm kiếm các chuyến bay sớm nhất có thể để không bỏ lỡ công việc.

Trên đây là Một số gợi ý định hướng cho bạn khi chuyến bay của bạn bị hủy nhằm giúp các bạn tránh được những tổn hại về mặt kinh tế và tinh thần. Trước mỗi chuyến bay mọi chuyện có thể xảy ra với bất kì ai cho nên mọi sự chuẩn bị không bao giờ được xem là dư thừa cả. Khi chuyến bị bị hủy, hoãn… quý khách hãy liên hệ với Air Tịđể đội ngũ nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cho bạn với sự tận tình nhất có thể. 

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ