Kinh Nghiệm Hàng Không

Làm sao để xách hành lý quá cân mà không thêm tiền?

Nắm rõ quy định của hãng, ưu tiên mang ba lô, chia thành 2 phần và ứng biến linh hoạt là những mẹo mà bạn cần biết để ăn gian hành lý quá cân khi đi máy bay.

Nắm rõ quy định của hãng, ưu tiên mang ba lô, chia thành 2 phần và ứng biến linh hoạt là những mẹo mà bạn cần biết để ăn gian hành lý quá cân khi đi máy bay.

5 mẹo giúp bạn ăn gian hành lý quá kg khi đi máy bay

lam sao de xach hanh ly qua can len may bay 3

1. Nắm rõ quy định của hãng

Bước đầu tiên trên hành trình “trốn” xách hành lý quá cân chính là nắm rõ quy định hành lý xách tay của hãng hàng không bạn sắp sử dụng. Thông thường bạn chỉ nên xách thêm từ 2 đến 4 kg hành lý vượt trần để dễ dàng qua cửa và tránh làm ảnh hưởng đến an ninh hàng không. Khi săn vé máy bay giá rẻ các hãng máy bay thường chỉ cho phép hành khách xách tay hành lý, nếu bạn muốn ký gửi thì phải mua thêm.

2. Ưu tiên mang ba lô

Hãy ưu tiên mang ba lô thay cho các loại túi có bánh xe vì ba lô thường ít bị kiểm tra cân nặng hơn. Và hiển nhiên, hãy tìm cách cân đối giữa hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hầu hết hãng hàng không sẽ không kiểm tra cân nặng hành lý xách tay, trừ phi mức độ quá cân lộ liễu.

lam sao de xach hanh ly qua can len may bay 1

3. Mặc nhiều lớp đồ

Một mẹo thú vị khác chính là hãy mặc nhiều lớp đồ, bởi lẽ ở sân bay, trên máy bay nhiệt độ cũng khá mát mẻ. Bạn trông có vẻ hơi luộm thuộm, nhưng bù lại sẽ không bị quá cân hành lý. Thêm vào đó, nếu đi thăm họ hàng, người thân, hãy mua hàng miễn thuế tại sân bay làm quà, bạn sẽ không phải lo về cân nặng nữa.

4. Xếp đồ đi máy bay thành 2 phần

Các bạn chú ý xếp đồ đi máy bay làm sao chia làm thành 2 phần riêng biệt. Phần chính thì ta để đúng 7kg và chỉ mang phần này đến quầy thủ tục để nhận được thẻ hành lý dán vào quai. Còn phần thừa (thừa mấy cân cũng được) thì ta nhờ người nhà xách hộ đứng tránh ở góc xa. Xong thủ tục thì ta ra lấy. Nên dùng balo rộng một chút, để sau khi qua  kiểm tra thì ta nhét thêm chỗ quá cân vào. Gần như qua được bước này là 90% ok, khỏi lo gì cả. Các bước sau tuỳ cơ ứng biến, chỉ cần khéo chút là lên máy bay ngon lành thôi.

5. Linh hoạt trong mọi tình huống

lam sao de xach hanh ly qua can len may bay 2

  • Không nên gây sự chú ý, càng hòa mình vào đám đông thì cơ hội thành công của bạn càng cao.
  • Nên chọn những quầy nào có nhân viên kiểm soát có gương mặt trẻ, dễ tính. Chống chỉ định đi vào những quầy có nhân viên nhiều kinh nghiệm và đang quạu. Khi đó thì hành lý dư 1 lạng bạn cũng phải bỏ ra đấy.
  • Khi xách hành lý quá cân bạn nên cố gắng đi thật nhẹ nhàng, tránh biểu hiện cho người khác thấy bạn đang xách túi đồ quá cân. Các nhân viên kiểm soát sẽ để ý những người tay xách nách mang lặc lè hơn là một người đi băng băng nhẹ nhàng.

Đừng quên gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá tốt từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ