Kinh Nghiệm Du Lịch

Lào miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

Tin vui cho du khách Trung Quốc! Lào chính thức áp dụng chính sách miễn thị thực từ ngày 1/7/2024, mở ra cơ hội du lịch Lào hấp dẫn và tiết kiệm hơn cho du khách đến từ quốc gia đông dân này.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, chính sách miễn thị thực dành cho công dân Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc) có hộ chiếu phổ thông. Du khách Trung Quốc được miễn thị thực khi tham gia tour du lịch do các hãng lữ hành Lào tổ chức, có thời lưu trú tại Lào không quá 15 ngày.

Điều kiện áp dụng:

  • Du khách phải tham gia tour du lịch do các hãng lữ hành Lào được cấp phép tổ chức.
  • Hành trình du lịch phải được đăng ký với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.
  • Thời gian lưu trú tại Lào không quá 15 ngày.

Du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại một cửa khẩu giữa Lào và Trung Quốc

Tác động tích cực đến ngành du lịch Lào

Chỉ sau một tuần chính sách miễn thị thực được công bố, lượng tìm kiếm thông tin du lịch Lào trên nền tảng Trip.com – trang web du lịch trực tuyến hàng đầu Trung Quốc – đã tăng vọt 87%. Các điểm đến được du khách Trung Quốc quan tâm nhất là Vientiane, Luang Prabang, Vang Vieng và Pakse.

Theo thống kê, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Lào trong 6 tháng đầu năm 2024 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, riêng mùa hè năm nay tăng 140%. Việc Lào miễn thị thực cho du khách Trung Quốc, cùng với các chính sách tương tự từ Singapore, Malaysia và Thái Lan, hứa hẹn sẽ tạo nên một “vùng du lịch miễn thị thực” rộng lớn, thu hút lượng lớn du khách Trung Quốc đến khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu phát triển du lịch Lào

Với mục tiêu thu hút hơn 6,2 triệu lượt khách du lịch nội địa và quốc tế trong năm 2024, được xác định là “Năm du lịch Lào”, chính phủ nước này đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp, bao gồm:

  • Tối ưu hóa chính sách thị thực.
  • Cải thiện hạ tầng và dịch vụ du lịch.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch.
  • Đa dạng hóa các hoạt động du lịch.
  • Khuyến khích đầu tư vào ngành du lịch.

Với tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng, cùng chính sách miễn thị thực hấp dẫn dành cho du khách Trung Quốc, Lào được kỳ vọng sẽ đón lượng khách du lịch tăng cao trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mùa du lịch? Đặc biệt là du lịch mùa cao điểm bạn luôn
Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2017

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Mua vé máy bay Tết năm 2017 đã không hề dễ dàng. Nhưng có không ít trường hợp mua được