Tin Tức Hàng Không

Lệnh cấm mới cần biết khi mua vé máy bay đi Mỹ 2017

Một số thiết bị điện tử như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh, các trò chơi điện tử sẽ bị cấm mang lên máy bay đi Mỹ của 12 hãng hàng không như: Emirates, Etihad , Turkish Airlines,…

Theo Independent, các quan chức chính phủ tại Washington DC đã thông báo với một số hãng hàng không rằng không được cho khách du lịch Mỹ/ đi Mỹ thăm thân mang máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, máy ảnh, các trò chơi điện tử khi lên máy bay.

Các thiết bị điện tử bị cấm mang lên máy bay đi Mỹ

Lệnh cấm dự kiến được công bố chi tiết vào 21/3.

Các hãng hàng không sẽ thực hiện lệnh cấm này gồm Arik Air từ Lagos (Nigeria), Egyptair (Ai Cập), Emirates từ Dubai và Athens, Ethiopian từ Addis Ababa, Lome từ Cộng hòa Togo, Etihad từ Abu Dhabi (UAE), Kuwait Airways từ Kuwait, Qatar Airways từ Doha (Qatar), Royal Air Maroc từ Casablanca (Maroc), Royal Jordanian từ Amman (Jordan), Saudia từ Jeddah và Riyadh (Ả Rập Saudi), Nam Phi Airways từ Johannesburg và Dakar, Turkish Airlines từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

lenh cam can biet khi mua ve may bay di my 1

Hãng Royal Jordanian đã đăng thông báo này trên trang Twitter rằng kể từ ngày 21/3 các hành khách của hãng bay đến Mỹ sẽ không được mang bất cứ thiết bị điện tử hoặc điện nào lên máy bay. Điện thoại di động và thiết bị y tế cần thiết cho hành khách được cho phép để trong hành lý xách tay. Còn lại, tất cả các thiết bị khác đều bị cấm.

Hãng thông báo thêm các thiết bị bị cấm như laptop, máy tính bảng, máy nghe nhạc, đầu DVD và trò chơi điện tử… chỉ được để trong hành lý ký gửi.

lenh cam can biet khi mua ve may bay di my 2

Việc này có thể khiến hành khách không hài lòng về việc kiểm tra các thiết bị có giá trị, sợ thất lạc, cũng như việc không còn trò giải trí hoặc cơ hội làm việc trong suốt chuyến bay.

Hiện chưa rõ lý do ban hành lệnh cấm này. David Lapan, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa, từ chối bình luận. Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải, một phần của An ninh Quốc gia Mỹ, cũng từ chối phát biểu ý kiến.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa