Tin Tức Hàng Không

Lý do để Seoul – Jeju là đường bay nhộn nhịp nhất thế giới

Jeju là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc. Với khoảng 200 chuyến chở du khách trong và ngoài nước đến đảo Jeju mỗi ngày, đây là chặng bay nhộn nhịp nhất thế giới.

du lich jeju 1

Vì sao Jeju là địa điểm du lịch hot nhất 2017?

Với khoảng 200 chuyến chở du khách trong và ngoài nước đến đảo Jeju mỗi ngày, đây là chặng bay nhộn nhịp nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê trong năm 2015, đường bay từ Seoul đến đảo Jeju đã chuyên chở hơn 11 triệu hành khách. Hiện nay, có khoảng 200 chuyến bay đi và đến Jeju mỗi ngày, mỗi chuyến cách nhau chỉ 15 phút, khiến đây trở thành đường bay nhộn nhịp nhất thế giới, hơn cả các đường bay từ New York – Los Angeles, London – Paris, Bắc Kinh – Thượng Hải.

Nguyên nhân của việc này là Jeju là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc. Jeju được ví như “Hawaii của Hàn Quốc”, rất nhiều cặp đôi đã chọn hòn đảo này làm nơi hưởng tuần trăng mật. Năm 2011, Jeju được mệnh danh là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Vẻ đẹp như thiên đường của hòn đảo này thu hút không chỉ riêng người Hàn Quốc. Vào năm 2014, gã khổng lồ về du lịch trực tuyến – Ctrip – của Trung Quốc cho biết rằng Jeju là nguyên nhân đứng đằng sau sự gia tăng đột biến khách du lịch từ nước này đến Hàn Quốc.

Sự bùng nổ số lượng khách Trung Quốc đến đảo Jeju bắt đầu từ năm 2008, khi chính quyền Hàn Quốc ban hành quy định miễn thị thực trong vòng 30 ngày đối với du khách là người Trung Quốc khi đến đảo.

Một nguyên nhân khác thu hút du khách đổ xô đến hòn đảo này là do nơi đây có rất nhiều sòng bạc – một loại hình kinh doanh bị cấm ở Trung Quốc. Theo Tân Hoa Xã, chỉ tính riêng trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh năm 2016, đã có tới hơn 70.000 du khách Trung Quốc đến Jeju.

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa