Tin Tức Hàng Không

Macau (Trung Quốc) dần tăng các chuyến bay đến Đông Nam Á

Nhằm đáp ứng lượng du khách đến Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) tăng nhanh, ngày 12/2/2023, Cục Hàng không Dân dụng Macau thông báo khôi phục các chuyến bay đến các nước Đông Nam Á vào tháng 3.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), cụ thể, Macau sẽ lần lượt khôi phục chuyến bay đến Manila, Chiang Mai và Đà Nẵng… Chính quyền đặc khu đang tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch nước ngoài, đồng thời ngành du lịch và vận tải biển cũng có sự trao đổi chặt chẽ để cùng triển khai các chương trình ưu đãi và giảm giá du lịch.

Hãng Air Macau cho biết ngành du lịch ở đặc khu này sẽ phục hồi nhanh chóng. Air Macau đã đi đầu trong việc nối lại 5 điểm đến là: Tokyo, Hà Nội, Seoul, Bangkok và Đài Bắc. Hệ số tải hành khách từ ngày 7/1-8/2 dao động từ 31% đến 83%, điểm đến thu hút nhiều khách nhất là Bangkok (Thái Lan).

Air Macau cũng có kế hoạch tăng tần suất của 5 điểm đến này vào tháng 3, nối lại các điểm đến như: Osaka, Cao Hùng và Đà Nẵng, đồng thời bổ sung điểm đến Singapore và nhiều điểm đến quốc tế khác trong năm 2023.

Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, tức là từ ngày 22-29/1, tổng lượng hành khách đến Sân bay quốc tế Macau đạt trên 76.000 lượt người, khôi phục 31%, trong đó lượng khách đến từ Trung Quốc đại lục là 68.000 lượt người, đạt 71% trước khi dịch bệnh bùng phát./.

(Theo: baotintuc.vn)

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa