Kinh Nghiệm Hàng Không

Mách bạn 6 cách xua tan nỗi sợ khi đi máy bay

Trước mỗi chuyến bay hành khách thường có cảm giác căng thẳng và lo lắng. Để có một chuyến bay thoải mái hơn bạn hãy chuẩn bị kĩ  lưỡng và tìm hiểu thêm những kinh nghiệm đi máy bay. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể xua tan đi nỗi sợ của mình.

Trước mỗi chuyến bay hành khách thường có cảm giác căng thẳng và lo lắng. Để có một chuyến bay thoải mái hơn bạn hãy chuẩn bị kĩ  lưỡng và tìm hiểu thêm những kinh nghiệm đi máy bay. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể xua tan đi nỗi sợ của mình.

Những cách xua tan nỗi sợ khi đi máy bay

1/ Tìm hiểu cách vận hành một chuyến bay

Theo những chuyên gia và những phi công nhiều kinh nghiệm thì việc tìm hiểu cách vận hành của máy bay sẽ giúp bạn thấy được độ an toàn của nó. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng Internet để biết về cách vận hành của máy bay và an tâm hơn khi bắt đầu chuyến đi của mình. 

 Mach ban 6 cach xua tan noi so khi di may bay 1

2/ Theo dõi các chuyến bay

Khi tiếp viên thông báo lịch trình cụ thể chuyến bay của mình, bạn hãy lưu lại. Sau đó tìm bản đồ bên trong tạp chí của máy bay ở lưng ghế phía trước và đánh dấu các điểm bạn sẽ đi qua sao cho trùng với tỷ lệ giờ bay. Đây là cách giúp bạn đã nắm rõ thời gian cũng như những nơi nào bạn sẽ bay qua. Khi qua từng điểm bạn đánh dấu, thì cảm giác yên tâm sẽ càng cao hơn.

Mach ban 6 cach xua tan noi so khi di may bay 2

3/ Tập quen với cảm giác rơi tự do

Cảm giác rơi tự do khi ngồi trên máy bay luôn khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Bạn hãy tìm hiểu một số bài tập để có thể quen dần với cả giác này và thoải mái hơn về tâm lý. Đây là một trong những kinh nghiệm khi đi máy bay hữu ích dành cho bạn. Sau khi trải qua cảm giác rơi tự do nhiều lần bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm đi máy bay và ít gặp phải căng thẳng hơn.

Mach ban 6 cach xua tan noi so khi di may bay 3

4/ Nắm rõ thông tin về độ rung lắc

Độ rung mà các máy bay chịu được thường ở cấp 5(5G), ổn định ở mức 2.5G trở xuống, mức nhẹ là 0.8-1.2G. Mức trung bình là 0.6-1.4G, và nặng là 0.4-1.6G. Với những ai cảm thấy lo lắng về độ rung lắc của máy bay thì có thể tải ứng dụng đo lường dao dộng SOAR. Trong quá trình di chuyển nếu cảm thấy máy bay rung bất thường bạn chỉ cần bật ứng dụng, đọc xem hiện độ dao động là bao nhiêu, và khẳng định chẳng có gì phải lo lắng.

Mach ban 6 cach xua tan noi so khi di may bay 4

5/ Tập trung vào mục đích của chuyến đi

Có một cách khá thú vị mà nhiều du khách đã từng chia sẻ giúp làm giảm bớt cảm giác sợ hãi khi đi máy bay đó là nghĩ đến nơi mình sắp tới. Du lịch không chỉ có những chuyến bay mà còn là hành trình khám phá vùng đất mới. Cách này sẽ giúp bạn vớt bớt những lo âu. Bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân về kế hoạch bạn sẽ thực hiện và tập trung vào mục đích cao hơn của chuyến đi.

Mach ban 6 cach xua tan noi so khi di may bay 5

6/ Hạn chế sử dụng rượu bia và cà phê

Có nhiều ý kiến cho rằng sử dụng một chút rượu bia hoặc cà phê sẽ giúp mình lấy lại bình tĩnh và giảm bớt nổi sợ hãi. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không có cơ sở và ngược lại nó còn khiến cơ thể bạn mất nước và yếu đi. Trước và trong khi tham gia chuyến bay bạn không nên sử dụng rượu bia và cà phê mà hãy tìm kiếm những thú vui khác trong hành trình.

Với những kinh nghiệm xua tan nỗi sợ khi đi máy bayĐại lý vé máy bay giá rẻ vừa chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn sẽ có thể có một chuyến đi thoải mái với những trải nghiệm thú vị nhất. Nếu có thời gian bạn nên tìm hiểu thêm những cách thư giãn trong chuyến bay của mình. 

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ