Kinh Nghiệm Hàng Không

Mang theo thực phẩm Tết lên máy bay

Rất nhiều người mong muốn được vận chuyển các thực phẩm Tết (hải sản, thịt tươi sống, rau củ các loại) lên máy bay, tuy nhiên, chưa hiểu rõ quy định như thế nào. Mời bạn tìm hiểu sau đây.

Rất nhiều người mong muốn được vận chuyển các thực phẩm Tết (hải sản, thịt tươi sống, rau củ các loại) lên máy bay, tuy nhiên, chưa hiểu rõ quy định như thế nào. Mời bạn tìm hiểu sau đây.

Các quy định mang thực phẩm Tết lên máy bay nội địa

Hãng hàng không Vietjet

mang thuc pham tet len may bay 1

Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, nếu VietJet chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách: Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong.

Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì VietJet có quyền từ chối vận chuyển thực phẩm Tết.

Hãng hàng không Jetstar vận chuyển thực phẩm Tết thế nào?

Đồ hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hay các loại thịt được phép vận chuyển trên máy bay của Jetstar với điều kiện là chúng phải mang lên máy bay dưới dạng Hành lý ký gửi và phải được đóng gói phù hợp với điều kiện sau:

mang thuc pham tet len may bay 3

Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng đông lạnh có đựng thực phẩm khô/không dễ hư hỏng được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan có thẩm quyền đã kiểm tra nội dung bên trong.

Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì Jetstar có quyền từ chối việc vận chuyển hành lý của hành khách.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Đối với hãng hàng không VietnamAirlines, những thực phẩm Tết sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

mang thuc pham tet len may bay 2

 • Thực phẩm tươi, đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại.
 • Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.
 • Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân
 • Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi (hành lý được đóng gói cẩn thận và hành khách phải chịu rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển).
 • Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.
 • Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 01 lít chất lỏng theo người hoặc hành lý xách tay lên máy bay. Ngoại trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun như: thuốc chữa bệnh, thức ăn và sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ việc chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay và mua trên máy bay.

  Tất cả các chất lỏng bạn mang theo đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh có dung tích không quá 100ml và phải hoàn toàn đóng kín; Chai, lọ hay bình đựng chất lỏng phải được để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được phép mang một túi nhựa đựng chất lỏng (trừ các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay).

Chi tiết về kích thước và trọng lượng hành lý khi đóng gói

 • Hành lý xách tay: Không quá 07kg, Tổng 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm)
 • Hành lý ký gửi: Khối lượng cho 01 kiện không quá 32kg và theo gói đăng ký hành khách đã mua. Tổng kích thước 3 chiều cho 01 kiện không vượt quá 203cm (tương ứng 119 x 119 x 81cm)

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay gia re trong và ngoài nước

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

 • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3837 6838
 • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ