Kinh Nghiệm Hàng Không

Máy bay và 1001 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Với những hành khách đi máy bay thường xuyên thì đây là phương tiện rất an toàn và vệ sinh. Nhưng sự thật có được như vậy không? Hãy khám phá trong bài dưới đây.

Với những hành khách đi máy bay thường xuyên thì đây là phương tiện rất an toàn và vệ sinh. Nhưng sự thật có được như vậy không? Có thể bạn chưa biết nhưng máy bay ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà có thể bạn sẽ té ngửa khi biết đến. Hãy cùng Air Tickets khám phá một số điều trong bài sau đây nhé.

8 bí mật thú vị mà hành khách đi máy bay nên biết

1. Đồ ăn trên máy bay

may bay va 1001 dieu thu vi bi mat ma ban nen biet 1

Cơ trưởng và cơ phó được phục vụ các thực đơn khác nhau và họ không được phép chia sẻ món ăn cho nhau. Điều này là để tránh nguy cơ cả hai người cùng bị ngộ độc thực phẩm.

2. Máy bay không cần phải hoàn hảo để có thể bay

Dù có một danh sách dài những thứ có thể trục trặc nhưng máy bay vẫn được bay lên không trung. Đây được gọi là danh sách an toàn bay tối thiểu.

3. Phòng vệ sinh có thể mở cả khi khóa

may bay va 1001 dieu thu vi bi mat ma ban nen biet 2

Có một chốt nhỏ dưới biển báo phòng vệ sinh, cho phép mọi người mở cửa ngay cả khi nó bị khóa từ bên trong. Điều này là để tránh những người phá phách hoặc những người gặp vấn đề sức khoẻ khi ở bên trong.

4. Gian lận để lên máy bay sớm hơn

Rất nhiều phi công và tiếp viên hàng không đã kể chuyện về những người giả mạo tàn tật ngồi xe lăn để được lên máy bay sớm hơn. Luật liên bang Mỹ quy định bất cứ ai yêu cầu một chiếc xe lăn đều được cung cấp. Khi họ đã lên máy bay, họ lại không cần đến chúng nữa. 

5. Nước trên máy bay không sạch

may bay va 1001 dieu thu vi bi mat ma ban nen biet 3

Hành khách đi máy bay được khuyên là không nên uống nước không đóng chai hoặc uống cà phê trên máy bay. Các thùng chứa nước thường không được làm sạch.

6. Máy bay mất tín hiệu radar khi bay trên biển

Khi một máy bay ở khoảng cách 150 dặm từ mặt đất và trên đại dương, nó không còn trên màn hình radar. Đây là cách mà rất nhiều máy bay đã mất tích trong những năm qua. Điều này cũng giải thích về Tam giác Bermuda. Không có gì siêu nhiên, chỉ đơn giản là nó ở quá xa mặt đất.

7. Nên mang tai nghe theo

may bay va 1001 dieu thu vi bi mat ma ban nen biet 4

Tai nghe trên máy bay chỉ được làm sạch và đóng gói lại chứ không phải là đồ mới. Nên mang theo tai nghe của riêng bạn cho lần bay tiếp theo.

8. Bay với hàng triệu USD

Cục dự trữ Liên bang Mỹ thường xuyên vận chuyển tiền mặt trong khoang hàng hóa của các chuyến bay thương mại, có nghĩa là tại bất kỳ thời điểm nào cũng có thể có hàng triệu USD dưới chân hành khách.

Hãy gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay khuyến mãi từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ