Kinh Nghiệm Hàng Không

Mẹo tiết kiệm thời gian khi đi máy bay

Bạn là một người bận rộn nên luôn muốn tiết kiệm thời gian khi đi máy bay, đặc biệt là thời gian làm thủ tục ở sân bay. Vậy thì hãy thuộc ngay những mẹo nhỏ sau đây để bắt đầu chuyến bay với thời gian tiết kiệm nhất nhé. 

Bạn là một người bận rộn nên luôn muốn tiết kiệm thời gian khi đi máy bay, đặc biệt là thời gian làm thủ tục ở sân bay. Vậy thì hãy thuộc ngay những mẹo nhỏ sau đây để bắt đầu chuyến bay với thời gian tiết kiệm nhất nhé. 

tiết kiệm thời gian khi đi máy bay 1

Là khách hàng thân thiết của một hãng hàng không

Thông thường các hãng hàng không hay có những chương trình tri ân khách hàng dành cho những khách hàng thân thiết thường xuyên sử dụng dịch vụ của họ. Trong đó, có thể là những hình thức ưu tiên như: Đăng ký làm thủ tục, gửi hành lý hoặc qua các cổng an ninh,… Sử dụng những dịch vụ ưu tiên này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian,công sức.

Thuê người vận chuyển hành lý

tiết kiệm thời gian khi đi máy bay 2

Nếu bạn có nhiều hành lý và phải chờ check-in thì tốt nhất bạn nên thuê người vận chuyển hành lý cho mình. Những người vận chuyển hành lý chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian và công sức vận chuyển đống hành lý đồ sộ của mình và tránh được tình trạng mất hành lý khi hành khách quá đông đúc.

Mặc trang phục đơn giản khi ra sân bay

Trước khi đi máy bay các hành khách nên tham khảo về những vật dụng được phép mang theo và không được phép mang theo. Tốt nhất bạn không nên mang những trang phục có gắn kim loại. Chỉ nên mặc gọn gàng, đơn giản nếu không muốn bị nhân viên an ninh yêu cầu tháo bỏ tại các trạm an ninh này.

Những phụ kiện như: Bốt, áo khoác, mũ,… bạn cũng nên cởi sẵn trước khi vào trạm soi chiếu.

Không mang theo nhiều chất lỏng

tiết kiệm thời gian khi đi máy bay 5

Từ 1/5/2016, hành khách có thể thoải mái mang theo nước rửa mặt, nước uống hay các chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác lên máy bay khi bay nội địa. Trước đây, theo quy định cũ, các chuyến bay nội địa cũng giới hạn lượng nước, chất lỏng mang lên máy bay là tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100 ml.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu chất lỏng để cùng hành lý thì bạn cũng nên dán keo hoặc gói bọc cẩn thận để tránh trường hợp chúng bị đổ gây bẩn vali và quần áo mang theo.

Đăng kí chương trình TSA Precheck

Nếu đăng kí chương trình TSA Precheck du khách có thể tiến hành làm thủ tục nhanh hơn. Đôi khi bạn còn không phải cởi giày, gỡ vỏ ipad, laptop khi qua cửa an ninh.

Ngoài ra, chương trình Global Entry cũng là lựa chọn nếu bạn muốn vượt qua cả dãy dài những người chờ làm thủ tục lên máy bay.

Dùng vali có bánh xe

tiết kiệm thời gian khi đi máy bay 3

Những chiếc vali thiết kế với bánh xe là lựa chọn tuyệt vời để bạn dễ di chuyển và tiết kiệm thời gian vận chuyển hành lý của mình. Tốt nhất bạn nên chọn những chiếc vali kéo 4 bánh, bởi chúng giúp bạn có thể di chuyển thuận tiện và nhanh nhất, đặc biệt là khi qua những khúc cua.

Di chuyển nhanh

Khi đến giờ làm thủ tục lên máy bay bạn nên di chuyển nhanh, tránh đủng đỉnh để phải xếp cuối hàng và đợi chờ mòn mỏi.

Hãy tận dụng những phương tiện giúp bạn di chuyển nhanh hơn ở sân bay như băng chuyền, thang máy,…

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ là di chuyển nhanh chứ không phải chen lấn hoặc xô đẩy để được lên trên nhé.

Chọn chỗ ngồi lí tưởng

tiết kiệm thời gian khi đi máy bay 4

Việc chọn chỗ ngồi trên máy bay cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển. Hãy ngồi ở vị trí giữa lối đi và gần cửa hoặc chọn hạng thương gia nếu khả năng tài chính của bạn cho phép.

Hãy là một hành khách lịch sự

Mặc dù muốn nhanh chóng xuống khỏi máy bay, nhưng bạn nên bình tĩnh và chờ đợi đến lượt mình. Tránh tuyệt đối những hành động như xô đẩy, chen lấn vì đôi khi h&agrave
;nh động này sẽ làm tắc nghẽn lối đi và khiến những hành khách khác tức giận. Hãy là hành khách lịch sự nhất trên chuyến bay, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ