Kinh Nghiệm Hàng Không

Mua hàng ở sân bay và 7 nguyên tắc du khách phải nhớ

Bạn có thể mua hàng chất lượng tốt mà vẫn có giá cả phải chăng ở sân bay. Tuy nhiên hãy chú ý đến những quy tắc để trở thành người tiêu dùng thông minh ở sân bay sau đây.

Mua sắm ở sân bay là việc mà nhiều khách du lịch rất thích làm trong thời gian chờ đợi ở sân bay. Vì ở đây bạn có thể mua những món đồ chất lượng tốt mà vẫn có giá cả phải chăng (do được miễn thuế). Tuy nhiên hãy chú ý đến những quy tắc để trở thành người tiêu dùng thông minh ở sân bay sau đây

Những điều cần chú ý khi mua hàng ở sân bay

1/ Đừng mua sắm ở sân bay ngay

mua sam o san bay va 7 dieu can chu ý 2

Hãy đảm bảm bạn không phải khệ nệ mang theo thêm đống hành lý trên đường du lịch. Nếu muốn mua hàng miễn thuế, hãy sắp xếp thời gian ra sân bay sớm khi bạn trở về để đủ có thể làm thủ tục và thỏa sức mua sắm. Tại những cửa hàng miễn thuế, bạn rất dễ bị hấp dẫn của các món hàng. Đã có nhiều trường hợp bị lỡ chuyến bay vì quá mải mê mua sắm. Bởi vậy, hãy chú ý tới thời gian và chú ý nghe thông báo về giờ ra cửa máy bay của mình để khỏi bị lỡ chuyến bay.

2/ Cần trình thẻ lên máy bay

Khi mua hàng miễn thuế, bạn cần trình thẻ lên máy bay với điểm đến của lịch trình bay và hộ chiếu. Dựa vào qui định, người bán hàng sẽ cho bạn biết bạn có thể được mua bao nhiêu món hàng để tránh gặp rắc rối khi qua cửa, bởi nếu sai luật bạn có thể bị phạt rất nặng.

3/ Hỏi rõ thủ tục hoàn thuế

mua sam o san bay va 7 dieu can chu ý 4

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, hãy hỏi rõ về thủ tục hoàn thuế trước khi rời khỏi cửa hàng để tránh mất thời gian của người khác và của chính bạn. Nếu đi chung đoàn, bạn có thể gom đồ cùng nhau để cùng hoàn thuế một lần.

4/ Chú ý các biển báo

Tại sân bay có đủ các mặt hàng bán nhưng không phải cửa hàng nào cũng là cửa hàng miễn thuế. Hãy hỏi kỹ trước khi mua sắm. Thường các cửa hàng miễn thuế ở sân bay sẽ có những biển hiệu để bạn dễ dàng nhận biết. Tốt nhất là nên hỏi nhân viên bán hàng trước khi bạn mua sắm.

mua sam o san bay va 7 dieu can chu ý 1

5/ Nên mua sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp

Mua sắm ở sân bay và đặc biệt là trong cửa hàng miễn thuế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc hàng hóa bởi các món hàng ở đây đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Các sản phẩm đặc biệt nên mua là rượu, mỹ phẩm, nước hoa và các sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản vô cùng khá khi mua chúng ở cửa hàng miễn thuế.

6/ Nên trả tiền mặt

mua sam o san bay va 7 dieu can chu ý 3

Tại sân bay, trả tiền mặt luôn rẻ hơn dùng thẻ thanh toán (Master, Visa…) vì sẽ bị thêm một phần phí dịch vụ quốc tế. Hãy tiêu những đồng tiền cuối cùng tại sân bay để mua những món quà cho người thân, bạn bè.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ