Tin Tức Du Lịch

Mỹ gỡ bỏ hạn chế đi lại từ 8/11 đối với du khách đã tiêm đầy đủ vaccine

Theo quy định mới mà Nhà Trắng vừa công bố, những người đã tiêm đầy đủ vaccine Covid-19 và có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ trước khi bay sẽ được vào Mỹ kể từ ngày 8/11.

Quy định này cũng sẽ được áp dụng đối với các hành khách tới từ hơn 20 quốc gia từng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo chính sách mới của Mỹ, du khách nước ngoài sẽ cần có xác nhận đã tiêm phòng và xét nghiệm âm tính mới nhất trước khi lên máy bay. Những người nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ sẽ không cần có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các quan chức Mỹ thông báo những ai đã tiêm vaccine được Cơ quan Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt, hoặc được Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho phép sử dụng khẩn cấp sẽ được vào Mỹ theo chính sách mới.

Chấp nhận các loại vaccine được WHO phê duyệt có nghĩa hành khách đã tiêm vaccine AstraZeneca cũng như Sinovac và Sinopharm sẽ được nhập cảnh vào Mỹ.

Nhà Trắng cũng khẳng định các hành khách sẽ không phải cách ly khi vào Mỹ.

Thay đổi này được đưa ra 3 ngày sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ nới lỏng các hạn chế liên quan tới Covid-19 tại các cửa khẩu đường bộ với Canada và Mexico. Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Biden tháng trước cho biết sẽ gỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các công dân châu Âu và một số quốc gia khác đã được tiêm phòng đầy đủ./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Du Lịch

Du lịch Đà Nẵng với ứng dụng Danang FantastiCity

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Ứng dụng Danang FantastiCity giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng
Tin Tức Du Lịch

Phí tham quan các địa điểm du lịch tại Hà Nội 2017

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Giá vé tham quan chùa Hương sẽ tăng từ 49.000 lên 78.000 đồng từ năm sau để xây dựng, tu