Tin Tức Hàng Không

Nga hạn chế người nước ngoài nhập cảnh đường không từ Trung Quốc

Nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm chủng mới của virus Corona vào lãnh thổ Nga, hôm ngày 3/2/2020, Chính phủ nước này đã ban hành quyết định hạn chế nhập cảnh qua đường hàng không đối với công dân nước ngoài từ lãnh thổ Trung Quốc, trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Theo đó, Chính phủ Nga giao Bộ Giao thông vận tải, Cơ quan an ninh LB Nga, Cơ quan hải quan LB Nga, Cơ quan Giám sát và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng LB Nga (Rospobrebnadzor), bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 4/2/2020 (giờ Moscow), tạm thời hạn chế nhập cảnh qua đường hàng không trên toàn LB Nga đối với công dân nước ngoài từ lãnh thổ Trung Quốc, ngoại trừ nhập cảnh qua Sân bay Quốc tế Sheremetyevo. Quyết định này sẽ không bao gồm công dân của các quốc gia thành viên Liên minh kinh tế Á – Âu, phi hành đoàn, thành viên của các đoàn chính thức và người có giấy phép cư trú ở LB Nga.

Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova cũng cho biết thêm rằng các chuyến bay thuê bao chở công dân Nga từ Trung Quốc về nước cũng có thể bị đình chỉ vào ngày 14/2 tới.

Chính phủ giao Bộ Ngoại giao thông báo cho Trung Quốc, cũng như các quốc gia khác có liên quan về việc áp dụng các biện pháp này, song nhấn mạnh đây là các biện pháp tạm thời, áp dụng trong trường hợp đặc biệt.

Trước đó, ngày 30/1, Nga cũng đã thông báo đóng biên giới ở vùng Viễn Đông, tiếp giáp với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp Visa điện tử cho công dân Trung Quốc. Tiếp đó, từ đêm ngày 2/2, Tập đoàn đường sắt Nga ngừng các chuyến tàu chở khách tới Trung Quốc cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Để biết thêm nhiều thông tin về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa