Tin Tức Hàng Không

Nhiều Hãng hàng không Hàn Quốc tiếp tục dừng đường bay đến Trung Quốc

Vào ngày 03/02/2020, Hãng hàng không Korean Airlines và nhiều Hãng hàng không khác của Hàn Quốc cho biết sẽ cắt giảm hoặc tạm dừng nhiều chuyến bay hơn đến Trung Quốc trước những lo ngại ngày càng gia tăng về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona.

Theo đó, Korean Airlines sẽ giảm thêm các chuyến bay trên 9 đường bay đến Trung Quốc từ ngày 7/2 – 22/2 tới. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến 68 chuyến bay đến nhiều thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Thiên Tân, Quảng Châu, Tây An và Phố Đông.

Korean Airlines có 31 đường bay đến Trung Quốc, nhưng Hãng này gần đây đã tạm dừng 8 đường bay, đồng thời giảm số chuyến bay trên 14 đường bay khác sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV bùng phát.

Bên cạnh đó, Hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet cũng cho biết sẽ tạm thời dừng các chuyến bay đến hai thành phố nữa của Trung Quốc là Yên Đài và Diên Cát, cùng với nhiều thành phố khác của nước này. Với quyết định này, Eastar Jet đã ngừng vận hành 6 trong tổng số 11 đường bay đến Trung Quốc của Hãng.

Nhiều Hãng hàng không lớn của Hàn Quốc cũng đã ngừng các chuyến bay đến Vũ Hán, thành phố nằm ở trung tâm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Trước đó, vào ngày 2/2, Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này sẽ cấm các công dân nước ngoài từng tới tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh nước này trong vòng 2 tuần, như một biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan virus Corona mới gây chết người có nguồn gốc từ ổ dịch Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết lệnh cấm có hiệu lực vào ngày 4/2/2020.

Để biết thêm nhiều thông tin về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa