Kinh Nghiệm Hàng Không

Những câu hỏi du khách thường đặt ra khi đi máy bay

Quy định về độ sáng màn hình thiết bị công nghệ, có nên đi giày, tán gẫu hoặc tìm chỗ đẹp là những câu hỏi thường gặp của nhiều hành khách khi di chuyển bằng máy bay. Hãng British Airways mới đây đã thực hiện nghiên cứu thị trường với công ty ProdegeMR để làm khảo sát trên 1.500 hành khách. Tuy không bao quát tất cả quốc gia nhưng kết quả cũng tiết lộ một vài điều thú vị sau:

5 câu hỏi thường gặp khi đi máy bay

Có nên cởi giày và tất khi đi máy bay

nhung cau hoi du khach thuong dat ra khi di may bay 1

Không ít trường hợp nhiều hành khách sẽ cởi giày và tất khi đi máy bay và đây là việc rất bình thường đối với họ. Tuy nhiên một số hành khách khác lại thấy hành động này không nên và có phần mất vệ sinh. Theo khảo sát, thì có đến 59% người trả lời là bỏ giày được. Ngược lại khách bay ở Italy thì lại cho kết quả 75% số họ lại không chấp nhận hành động này. Đặc biệt hành động cởi tất bị 87% hành khách phản đối.

Có cần đánh thức người ngồi bên cạnh?

Việc đánh thức người ngồi bên cạnh có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người đồng tình nhưng cũng có không ít người phản đối và cho rằng đây là một trong những điều không nên làm khi đi máy bay. Theo khảo sát thì 80% hành khách sẽ lựa chọn đánh thức người bên cạnh khi muốn đi vệ sinh. Trong khi 40% khác nhận xét là chỉ nên làm việc đó mỗi chuyến đi một lần. Khoảng 1/3 số người trả lời họ sẽ tự leo qua người khách nếu họ ngủ quá say.

nhung cau hoi du khach thuong dat ra khi di may bay 2

Có nên săn tìm chỗ ngồi đẹp?

Rất nhiều hành khách nghĩ đến chuyện sẽ tìm một chỗ ngồi tốt hơn thay vì bị tắc trong một hàng đầy người khi di chuyển lên xuống, trong khi nửa còn lại của máy bay trống trơn. Và đây là một trong những việc nên làm khi đi máy bay. Khảo sát của British Airways cho thấy 53% người tham gia trả lời là cũng tốt nếu chuyển được chỗ sau khi được phi hành đoàn đồng ý. Nhiều người Mỹ thích xin phép chuyển chỗ ngồi trước cả khi tìm ra ghế khác, 62% thì lại chờ đợi để lên trước. Không chỉ thế, 38% người Anh trả lời là họ sẽ tới chỗ nào trống ngay khi biển báo thắt dây an toàn tắt.

Nên hay không nên tán gẫu trên máy bay

Theo cá nhân thì có những điều đáng sợ hơn cả việc ngồi kế một người thích nói chuyện hàng giờ trên các chuyến bay. Thực tế, 83% người trả lời rằng không nên tán gẫu trên máy bay mà thay vào đó là chỉ nên dừng ở mức chào hỏi và mỉm cười. Tại Mỹ, 42% du khách không thích chia sẻ chuyện riêng tư của mình. Đa phần những du khách từ Anh thường xin thứ lỗi để đi nhà vệ sinh như một cách tế nhị chấm dứt cuộc trò chuyện không thoải mái đó.

nhung cau hoi du khach thuong dat ra khi di may bay 3

Quy định về độ sáng màn hình ra sao?

Nhiều hãng hàng không đang hướng tới việc dần kết thúc những trò tiêu khiển gắn chặt vào hệ thống lưng ghế. Điều đó có nghĩa là những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng sắp trở thành lựa chọn mới để giải trí trên máy bay. Việc này dẫn tới câu hỏi về quy định độ sáng màn hình của bạn sẽ như thế nào. Theo kết quả khảo sát, 92% hành khách trả lời là họ sẽ giảm nhẹ độ sáng màn hình các thiết bị đang dùng khi đèn trong máy bay đã tắt.

Để có thêm nhiều kinh nghiệm đi máy bay bạn có thể truy cập website của Air Tickets. Nếu muốn đặt vé máy bay để đi du lịch hoặc công tác bạn có thể liên hệ đến hotlines: (028) 9999 5599 nhân viên Air Tickets sẽ luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ