Kinh Nghiệm Hàng Không

Những điều cần nhớ khi bay cùng trẻ nhỏ

Bay cùng trẻ nhỏ luôn có nhiều điều phức tạp, bạn không chỉ phải nắm rõ luật bay cùng trẻ nhỏ của các hãng hàng không mà phải chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ cho chuyến bay. Và dưới đây là những điều cần nhớ khi bay cùng trẻ nhỏ mà bạn cần phải thuộc lòng và nhớ kĩ. 

Bay cùng trẻ nhỏ luôn có nhiều điều phức tạp, bạn không chỉ phải nắm rõ luật bay cùng trẻ nhỏ của các hãng hàng không mà phải chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ cho chuyến bay. Và dưới đây là những điều cần nhớ khi bay cùng trẻ nhỏ mà bạn cần phải thuộc lòng và nhớ kĩ.

Nhung dieu can nho khi bay cung tre em 1

Điều lệ vận chuyển của các hãng hàng không: qui định điều kiện thực hiện hành trình của khách cụ thể như sau:

Em bé:

Hành khách dưới 2 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được gọi là em bé, em bé không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. Một (01) người lớn chỉ được đi cùng một (01) em bé.

Khi làm thủ tục tại sân bay, em bé cần phải có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu đi chuyến quốc tế). Các hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển đối với các trường hợp thiếu giấy tờ trên.

Tất cả em bé phải đi cùng Bố/Mẹ hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên

Nhung dieu can nho khi bay cung tre em 2

Trẻ em:

Hành khách từ 2 đến dưới 12 tuổi ( tính đến ngày khởi hành) được gọi là trẻ em, trẻ em được ngồi ghế riêng và phải mua vé như người lớn. Một (01) người lớn chỉ được đi cùng một (01) trẻ em.

Khi làm thủ tục tại sân bay, trẻ em cần phải có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu đi chuyến quốc tế). Các hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển đối với các trường hợp thiếu giấy tờ trên.

Hành khách từ 12 đến 14 tuổi: được coi như người lớn và có thể được đi một mình, nếu đi một mình thì ngoài giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định, phải có kèm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm đối với Các hãng hàng không.

Chúng ta cần chuẩn bị cho bé khi đi máy bay:

– Mang theo khai sinh hoặc hộ chiếu của cháu bé.

– Chuẩn bị mang theo xe đẩy trẻ em, loại gấp được nhỏ gọn thì có thể mang cả lên máy bay, loại không gấp được thì yêu cầu nhân viên làm thủ tục cho mang tới chân cầu thang máy bay.

– Nên mang theo đồ đeo bé trước ngực để khi làm giấy tờ không sợ để bé ở 1 mình, không an toàn.

– Chuẩn bị 1 túi xách tay gồm: quần áo đủ ấm cho bé (vì lên máy bay rất lạnh), nón len loại che luôn tai, khăn ướt, khăn sữa, 2 bình sữa đã đổ nước ấm, thêm quần, áo đề phòng, bông gòn nút tai cho bé… & 1 mền mỏng cho bé.

Nhung dieu can nho khi bay cung tre em 3

– Phải mang theo đồ ăn cho bé. Các hãng hàng không cũng có đồ ăn cho bé (nếu đặt trước) nhưng không biết có thích hợp cho từng bé không và túi đựng đồ để thay (trong đó có 3 tã giấy, 2 yếm giấy).

– Khi làm thủ tục thì xin chỗ ngồi càng phía trên càng tốt vì xa động cơ máy bay sẽ không bị ồn. Bé sẽ quấy khóc nhiều nhất là lúc cất cánh và hạ cánh vì thay đổi áp suất nên bé sẽ rất khó chịu. Lúc đó nên ôm bé vào lòng cho bé bú Mẹ hoặc uống nước bằng bình có núm vú thì bé sẽ bớt ù tai, có cảm giác an toàn & tự nhiên đỡ quấy khóc hơn.

– Lên máy bay nếu bé dưới 18 tháng tuổi, nhân viên hàng không sẽ gắn cho bé 1 cái nôi (có thể để bé chơi & nằm ngủ trong nôi).

– Bé càng nhỏ thì có khả năng bé sẽ ngủ suốt chuyến bay.

– Bé lớn hơn thì ngoài sữa, tã, đồ ăn…, còn nên mang theo đồ chơi để nhỡ bé ko ngủ còn có cái để dỗ bé.

– Bé lớn hơn nữa có thể cho bé nhai chewing gum lúc máy bay cất hoặc hạ cánh.

– Có thể cho bé dùng thuốc nhỏ mũi, xịt mũi hoặc uống thuốc làm thông mũi trước khi bay (lúc đi và về Mỹ). Việc này làm mũi thông hơn, dễ dàng tạo cân bằng áp lực trong tai cho bé.

Trên đây là những kinh nghiệm và những điều cần nhớ khi bay cùng trẻ nhỏ. Bạn có thể đặt vé máy bay tại phòng vé Aloticket để được tổng đài chúng tôi tư vấn những thủ tục cụ thể khi có em bé bay cùng chuyến bay của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ