Văn Hóa

Những điều kỳ lạ cần biết về đất nước Ấn Độ

Văn hóa Ấn Độ sẽ có thể khiến khách du lịch bị shock khi trải nghiệm di chuyển bằng tàu hỏa, giao thông hỗn loạn, mất điện thường xuyên hay coi bò là thần thánh.

Những điều kỳ lạ cần biết về đất nước Ấn Độ

van hoa an do 1

Chấm đỏ “bindi” giữa hai hàng lông mày là một phần không thể thiếu của phụ nữ Ấn Độ, tượng trưng cho niềm vui và may mắn. Theo quan niệm của người Ấn, đây là khu vực tập trung trí tuệ, sự thông thái, giúp họ tránh xa ma quỷ và những điều bất hạnh. Ở miền nam Ấn Độ, phụ nữ chấm bindi còn có ý nghĩa đã yên bề gia thất.

Tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ. Kể cả khi bạn nghỉ tại khách sạn 5 sao cũng đừng mất bình tĩnh khi thời gian bật đèn đôi khi còn chưa tới 30 phút.

van hoa an do 2

Sadhu là từ chỉ những vị thánh sống khất thực ở Ấn Độ. Du khách có thể bắt gặp họ lang thang ở khắp nơi trên đường phố như hiện thân về hình ảnh thiêng liêng của con người. Theo tín ngưỡng, họ là ánh sáng và sự giải phóng khỏi kiếp luân hồi, truy cầu những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Di chuyển bằng tàu hoả là nỗi kinh hoàng của du khách ngoại quốc. Nhưng với người Ấn Độ, họ đã quá quen với tình trạng này và không mấy khi tỏ ra mệt mỏi với những chuyến tàu đông đúc.

Bò là loài vật linh thiêng, được người Ấn xem như hoá thân của các vị thần. Chúng xuất hiện ở khắp nơi và luôn được các phương tiện giao thông nhường đường.

van hoa an do 3

Người Ấn Độ rất thích chụp ảnh khách du lịch, đặc biệt là du khách phương tây. Với họ, tóc vàng, da trắng được xem như ngôi sao đến từ Hollywood.

Giao thông hỗn loạn là đặc trưng của Ấn Độ. Xe buýt, ôtô, xe đạp, xe máy tham gia giao thông không có bất kỳ trật tự nào. Việc của du khách là hãy làm quen với điều đó.

Nam giới nắm tay là hình ảnh rất phổ biến tại đất nước này. Tuy nhiên đây chỉ là cách thể hiện tình cảm, không tượng trưng cho việc họ là người đồng tính.

Có thể bạn quan tâm

Văn Hóa

Đời sống văn hóa nước Mỹ có gì khác biệt?

  • 8 Tháng Mười Hai, 2016
Thật khó để có thể miêu tả đầy đủ tính cách của một người Mỹ điển hình, tuy nhiên, hầu
Ẩm Thực Văn Hóa

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực ở một số sân bay trên Thế Giới

  • 9 Tháng Mười Hai, 2016
Theo khảo sát của Skytrax, trang xếp hạng nổi tiếng về hàng không, sân bay Narita ở Tokyo, Nhật Bản