Kinh Nghiệm Du Lịch

Những hành động khiến du khách dễ gặp rắc rối khi ra nước ngoài

Giẫm lên tiền ở Thái Lan, xăm hình Phật ở Siri Lanka, chơi Winnie the Pooh ở Ba Lan,…là những hành động đơn giản những dễ khiến du khách bị phạt. Dưới đây là những thông tin cụ thể về các hành động đã được trang News liệt kê ra.

Giẫm lên tiền ở Thái Lan, xăm hình Phật ở Siri Lanka, chơi Winnie the Pooh ở Ba Lan,…là những hành động đơn giản những dễ khiến du khách bị phạt. Dưới đây là những thông tin cụ thể về các hành động đã được trang News liệt kê ra.

Ba hành động dễ khiến du khách ngồi tù khi đi du lịch

Chơi Winnie the Pooh ở Ba Lan

nhung hanh dong khien du khach de gap rac roi khi ra nuoc ngoai 1

Trong khi nhiều nơi thích hình ảnh đáng yêu của con gấu, trong trò chơi Winnie the Pooh thì  thị trấn nhỏ Tuszyn lại có lệnh cấm. Du khách đến đây không được phép chơi Winnie the Pooh. Theo ý kiến của hội đồng địa phương thì chú gấu trong trò chơi có giới tính không xác định và có trang phục bán khỏa thân, không phù hợp với trẻ em. Du khách chú ý điều này để tránh gặp những rắc rối khi đi du lịch ở Ba Lan.

Giẫm lên tiền ở Thái Lan

Một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan là việc giẫm lên tiền. Dù bất kỳ đồng tiền nào thì việc giẫm lên cũng đều phải nên tránh khi đến Thái Lan. Theo luật lệ của đất nước Thái Lan, đây được coi là hành động thể hiện sự không tôn trọng tới hoàng gia Thái Lan và bị coi là tội phạm. Trên thực tế, trước đây đã có nhiều khách nước ngoài đã vi phạm một trong những điều không nên làm ở Thái Lan này và họ phải đối mặt với nhiều mức phạt nghiêm trọng khác nhau.

nhung hanh dong khien du khach de gap rac roi khi ra nuoc ngoai 2

Sri Lanka: Xăm hình Phật

Sri Lanka rất nghiêm khắc trong việc trừng trị các hành động xúc phạm tới đạo Phật trên đất nước của họ. Tại đây có rất nhiều đạo luật để bảo vệ hình ảnh của đức Phật. Vào năm 2014, một du khách đế từ Anh đã bị giam 4 ngày và trục xuất sau khi xăm hình đức Phật lớn ở cánh tay của mình. Tuy nhiên, tháng 10/2017, cô được bồi thường 6.000 USD khi một toà án khẳng định không có cơ sở pháp lý nào cho vụ bắt người này. Song nếu bạn đang có dự định du lịch đến Sri Lank thì nên cẩn thận với những hình xăm.

nhung hanh dong khien du khach de gap rac roi khi ra nuoc ngoai 3

Không giật bồn cầu ở Singapore

Theo Business Insider, thì người vi phạm có thể bị phạt hành chính tới 190 USD. Du khách nên lưu ý khạc nhổ, sang đường không đúng vạch kẻ hay hát những bài có lời lẽ tục tĩu cũng có thể bị phạt ở quốc đảo sư tử.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Aloticket

Trên đây là những điều cấm kỵ mà du khách nên chú ý khi có dịp đi du lịch. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua vé máy bay bạn có thể lựa chọn phòng vé Aloticket. Đây là một trong những điểm cung cấp vé máy bay uy tín được nhiều hãng hàng không lớn tín nhiệm. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài đặt vé: (028) 3837 6838 – 0931 484 686 khi có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ để bay đến bất kỳ thành phố nào trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mùa du lịch? Đặc biệt là du lịch mùa cao điểm bạn luôn
Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2017

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Mua vé máy bay Tết năm 2017 đã không hề dễ dàng. Nhưng có không ít trường hợp mua được