Kinh Nghiệm Hàng Không

Những hiểu lầm khi đi máy bay

Có rất nhiều vấn đề xung quanh chuyến bay khiến du khách không thể hiểu rõ hoặc hiểu sai lệch. Những vấn đề này đa số là liên quan đến cửa thoát hiểm, dây an toàn, xác suất sống sót nếu không may máy bay gặp tai nạn… Hãy trang bị cho mình những kiến thức thật tốt khi đi máy bay nhé.

Có rất nhiều vấn đề xung quanh chuyến bay khiến du khách không thể hiểu rõ hoặc hiểu sai lệch. Những vấn đề này đa số là liên quan đến cửa thoát hiểm, dây an toàn, xác suất sống sót nếu không may máy bay gặp tai nạn… Hãy trang bị cho mình những kiến thức thật tốt khi đi máy bay nhé.

Thắt dây an toàn khiến bạn khó thở

Rất nhiều hành khách không muốn đeo đai an toàn vì cho rằng dây an toàn sẽ trói chân họ nếu chẳng may máy bay gặp sự cố.
Sự thật là: Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn không đeo dây an toàn hoặ đeo không đúng quy tắc thì khi máy bay di chuyển vào vùng rung lắc, bạn sẽ dễ bị chấn thương hoặc bị bắn ra khỏi ghế và cơ hội để thoát khỏi nguy hiểm thì càng ít hơn đấy.

Nhung hieu lam khi di may bay

Mở cửa máy bay rất nguy hiểm

Sự thật là: Khi máy bay bay trên không trung sẽ chịu một áp lực rất lớn. Do đó không dễ dàng gì để có thể mở được các cánh cửa thoát hiểm. Các tiếp viên nhắc nhở hành khách không được mở cửa thoát hiểm không chỉ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả hành khách trên chuyến bay mà còn giúp bạn không phải chịu trách nhiệm về cánh cửa này.

Mọi chất thải của máy bay được thải vào không khí

Nhiều hành khách thường băn khoăn không biết các chất thải trên máy bay liệu có bị…rơi vào không trung hay không.
Sự thật là: Thực tế là trên máy bay luôn có chỗ chứa các loại chất thải. Không thể có chuyện chất thải trên máy bay xả xuống mặt đất như vậy, nó sẽ gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường phải không nào.

Đi toilet trên máy bay rất dễ bị kẹt

Sự thật là: Nếu bạn nghĩ vừa ngồi trên bồn cầu máy bay vừa giật nước thì sẽ bị tắc nghẽn nhưng trên thực tế khả năng này rất khó xảy ra.

Mặt nạ oxy chỉ là đồ để ngụy trang

Nhung hieu lam khi di may bay 1

Nhiều hành khách tin rằng những mặt nạ oxy chỉ là món đồ giúp ổn định tinh thần cho hành khách trong tình trạng hoảng loạn xảy ra mà thôi.

Sự thật là: Khi máy bay gặp tai nạn, lượng oxy trong khoang máy bay sẽ bị giảm đi nhanh chóng khi máy bay gặp sự cố và phi công đang cố hạ cánh khẩn cấp. Để đủ lượng oxy hành khách phải đeo mặt nạ dưỡng khí.

Không thể sống sót sau tai nạn máy bay

Nhung hieu lam khi di may bay 3

Nhiều vụ tai nạn máy bay thảm khốc diễn ra nhiều tromg thời gian gần đây và hiếm trường hợp sống sót do đó nhiều hành khách tin rằng không thể sống sót nếu máy bay gặp sự cố.

Sự thật là: Trên thực tế, sống sót sau các tai nạn máy bay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Theo thống kê ở Mỹ đã có khoảng 95% hành khách gặp tai nạn máy bay từ năm 1983 – 2000 sống sót. Trường hợp tử vong hoặc bị thương nặng là rất ít. Do đó, nếu máy bay đang lâm vào trạng thái nguy hiểm thì bạn hãy bình tĩnh và tìm cách thoát thân cho mình.

Bây giờ sau khi đọc hết bài viết trên Aloticket, chắc chắn là bạn đã có những kiến thức vững vàng hơn về một chuyến bay rồi nhé. Vậy thì cứ yên tâm mà đặt vé máy bay để có thể đi đến những nơi bạn muốn đến thôi nào.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ