Kinh Nghiệm Du Lịch

Những khó khăn có thể gặp khi bạn đi du lịch một mình

Du lịch một mình chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ. Tuy nhiên, cũng không ít khó khăn mà bạn phải đương đầu như cô đơn, lạc đường, định kiến của mọi người.

Du lịch một mình chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ. Tuy nhiên, cũng không ít khó khăn mà bạn phải đương đầu như cô đơn, lạc đường, định kiến của mọi người.

7 điều bạn phải đương đầu trên hành trình du lịch một mình

1. Cô đơn

nhung kho khan ban se gap khi du lich tu tuc mot minh 1

Một, hai ngày đầu có thể không sao nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Có những lúc bạn sẽ cảm thấy hơi kì cục nếu ngồi ăn một mình trong một nhà hàng nào đó trong khi xung quanh là các cặp đôi hoặc những nhóm bạn bè. Có lẽ bạn muốn có một ai đó ở bên để chia sẻ những kinh nghiệm du lịch hay đơn giản là trò chuyện trong lúc chờ xe đến.

2. Lạc đường

Khi bị lạc đường, nếu đi cùng bạn bè, bạn sẽ cảm thấy an tâm và bớt hoảng sợ hơn khi đi một mình. Mặc dù hiện nay bạn có thể dùng những ứng dụng bản đồ để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng trên, tuy nhiên, đi cùng một người bạn đồng hành vẫn sẽ dễ giải quyết vấn đề hơn phải không.

3. Định kiến của mọi người

nhung kho khan ban se gap khi du lich tu tuc mot minh 2

Mọi người thường cho rằng du lịch tự túc một mình là một quyết định liều lĩnh và nguy hiểm, nhất là khi bạn là con gái. Gia đình hoặc bạn bè cũng sẽ không an tâm về sự an toàn của bạn.

4. Giá cả

Du lịch tự túc một mình chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí hơn là du lịch theo nhóm bởi bạn không có ai để cùng chia sẻ giá phòng hoặc giá taxi. Thêm nữa, bạn cũng sẽ không thuộc đối tượng áp dụng của những chương trình khuyến mãi du lịch theo nhóm.

5. An toàn cá nhân

nhung kho khan ban se gap khi du lich tu tuc mot minh 3

Đi du lịch một mình sẽ nguy hiểm hơn khi bạn đi cùng bạn bè hoặc người thân. Bạn có thể trở thành mục tiêu của những kẻ xấu hoặc gặp khó khăn khi phải xoay xở một mình nếu gặp phải rắc rối ở một nơi xa lạ.

6. Sự giúp đỡ lúc khó khăn

Thỉnh thoảng, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ khi đi du lịch. Chẳng hạn lúc bạn đi vệ sinh và nhờ ai đó trông coi đồ hộ hay túi hành lý quá nặng cần người xách cùng hoặc lúc bạn ốm đau thì rất cần người ở bên chăm sóc. Đó là một trong những điều bất lợi khi bạn đi du lịch một mình.

7. Chụp ảnh

nhung kho khan ban se gap khi du lich tu tuc mot minh 4

Sẽ không vấn đề gì nếu bạn chụp ảnh phong cảnh và mọi người nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi tự chụp ảnh chính mình. Mặc dù đã có gậy tự sướng giúp bạn thực hiện điều ấy nhưng sẽ có những kiểu dáng mà ngay cả gậy tự sướng cũng không thể đáp ứng được.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay khuyen mai từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mùa du lịch? Đặc biệt là du lịch mùa cao điểm bạn luôn
Kinh Nghiệm Du Lịch

Kinh nghiệm đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2017

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Mua vé máy bay Tết năm 2017 đã không hề dễ dàng. Nhưng có không ít trường hợp mua được