Cẩm Nang Kinh Nghiệm Hàng Không

Những lợi ích khi hành khách lựa chọn chuyến bay thẳng không nối chuyến

Ngày nay, “chuyến bay thẳng” là khái niệm không còn xa lạ với những hành khách thường xuyên lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển của mình. Tuy nhiên đối với các vị khách mới trải nghiệm lần đầu hoặc chưa hiểu rõ bay thẳng là gì cùng những lợi ích của hình thức “bay thẳng” thì đừng quên tham khảo thông tin được Air Go cung cấp trong bài viết này.

Hiện nay, hành khách khi trải nghiệm di chuyển bằng máy bay có thể lựa chọn cách thức bay, cụ thể gồm có: bay thẳng không nối chuyến (non-stop flight) và bay quá cảnh (transit flight). Trong đó, bay thẳng với nhiều ưu điểm là hình thức được nhiều người lựa chọn trải nghiệm hơn.

Thuật ngữ “bay thẳng” bắt đầu trở nên phổ biến trong những ngày đầu hoạt động của các chuyến bay thương mại, khi máy bay cánh quạt phải di chuyển khắp đất nước hay một khu vực để chuyên chở hành khách/ hàng hóa từ điểm A đến điểm B. Chúng được quảng cáo là dịch vụ “bay thẳng”, cụ thể là di chuyển giữa các điểm đến chính, dừng lại trên đường để tiếp nhiên liệu hoặc vì mục đích khác, nhưng vẫn giữ nguyên máy bay và vé không đổi.

Như vậy, bay thẳng không nối chuyến nghĩa là một chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B mà không cần dừng lại ở bất cứ địa điểm nào. Khái niệm này ngược với bay quá cảnh (transit flight) là chuyến bay mà hành khách sẽ phải dừng ở ít nhất một hay nhiều trạm trung gian và cần đổi máy bay mới có thể đến được đích cuối cùng. Tùy vào mục đích di chuyển, hành khách cần cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng giữa bay thẳng và bay quá cảnh sao cho phù hợp.

Hình thức “bay thẳng” có nhiều ưu điểm:

– Thời gian của chuyến bay thẳng được xác định cụ thể và hành khách không phải di chuyển lên xuống quá nhiều. Điều này phù hợp với những hành khách có lịch trình du lịch hoặc công tác cụ thể, muốn bay nhanh đến địa điểm đích và không muốn phải tốn quá nhiều thời gian đi máy bay. Đặc biệt, trong trường hợp quý khách lần đầu bay chuyến quốc tế và không thông thạo tiếng Anh giao tiếp thì nên lựa chọn hình thức bay thẳng thay vì transit để tránh gặp phải những vấn đề rắc rối.

– Hình thức bay thẳng là giúp hành khách hạn chế các sự cố như: thất lạc vali, túi xách trong quá trình di chuyển.

– Hình thức bay thẳng cũng giúp giảm tỷ lệ chậm hay hủy chuyến bay. Các chuyến bay thương mại có thể bị hoãn, hủy vì nhiều lý do như thời tiết, máy bay về muộn… và nếu quý khách không may gặp tình huống không mong muốn như vậy thì việc tìm kiếm các chuyến thẳng để thay thế cũng dễ dàng hơn nhiều so với bay quá cảnh.

Bên cạnh những ưu điểm trên, hình thức “bay thẳng” cũng tồn tại một số “điểm trừ” nhỏ như: giá của những chuyến bay thẳng thường cao hơn so với các chuyến bay quá cảnh và hành khách phải ngồi một chỗ trên khoang máy bay trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu quý khách chịu khó săn chương trình khuyến mãi được các hãng hàng không tung ra mỗi ngày hoặc theo dịp đặc biệt thì có thể sở hữu chiếc vé bay thẳng không chênh lệch giá quá nhiều so với bay transit.

Tìm hiểu về hình thức “bay thẳng” sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm trong việc cân nhắc lựa chọn những chuyến bay phù hợp với mục đích và lịch trình của bản thân. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin tại mục Cẩm nangKinh nghiệm hàng không nhé!

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ