Điểm Đến

Những thành phố cổ phải đến ít nhất một lần trong đời

Bagan, Rome, Angkor Wat, Tikal,… đều từng là thủ đô với bề dày lịch sử, văn hóa truyền thống. 10 thành phố dưới đây sẽ hấp dẫn bạn bởi vẻ đẹp cổ kính của mình.

Bagan, Rome, Angkor Wat, Tikal,… đều từng là thủ đô hùng mạnh với bề dày lịch sử, văn hóa truyền thống. 10 thành phố dưới đây sẽ hấp dẫn bạn bởi vẻ đẹp cổ kính của mình.

10 thành phố cổ kính hấp dẫn nhất thế giới

Bagan, Myanmar

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 1

Thành phố Bagan là một quần thể lớn được xây dựng từ thế kỉ XI bao gồm hơn 2.000 ngôi chùa phật giáo được xây dựng dọc sông Irrawaddy.

Rome, Italy

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 2

Đấu trường La mã ở Rome là một sân vận động gần 2.000 tuổi nằm giữa lòng thành phố hiện đại. Nơi đây gợi cho du khách những trải nghiệm khó quên về thời đại vinh quang của thành Rome.

Angkor Wat, Campuchia

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 3

Angkor Wat có nghĩa là “Thành phố của những ngôi đền” được xây dựng vào đầu thế kỷ XII, đến năm 1992 nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Angkor Wat ngày nay được xem là di tích quan trọng nhất tại Campuchia đại diện cho nghệ thuật và kiến trúc Khmer cổ đại.

Tikal, Guatemala

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 4

Nằm sâu trong những cánh rừng già của Guatemala, Tikal là thành trì của người Maya phản ánh những thành tựu văn hóa hơn 1.000 năm trước tính từ năm 600 TCN.

Cairo, Ai Cập

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 5

Ai Cập ngoài có kim tự tháp Giza nổi tiếng, đất nước này còn tự hào với thành phố hơn 1.000 năm tuổi Cairo. Đây là hình ảnh của con đường Al-Mu’izz al-Din Illah, một trong những con đường gắn liền với lịch sử của người Hồi giáo ở Cairo.

Persopolis, Iran

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 6

Thành phố Persopolis được thành lập vào năm 518 TCN bởi Darius I, người cai trị đế chế Ba Tư cổ đại và trở nên hùng mạnh dưới thời Alexander Đại đế.

Kyoto, Nhật Bản

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 7

Thành phố Kyoto từng là kinh đô của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm. Hiện có hơn 1.000 ngôi chùa phật giáo và đền Shinto được bảo quản trong thành phố.

Bắc Kinh, Trung Quốc

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 8

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc. Mặc dù qua thời gian, thành phố này ngày càng xuất hiện nhiều công trình hiện đại nhưng những công trình cổ xưa vẫn được lưu giữ, tiêu biểu là Tử Cấm Thành.

Great Zimbabwe, Zimbabwe

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 9

Khi Zimbabwe trở thành một đất nước thương mại vào thế kỷ XI, những bức tường lớn và thành trì đã được xây lên. Ngày nay, những bức tường này là 1 trong những địa điểm thu hút khách du lịch của Zimbabwe.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

nhung thanh pho co kinh nhat tren the gioi 10

Thành phố Istabul là nhân chứng của những chặng đường lịch sử huy hoàng khi 3 đế chế La Mã, Byzantine và Ottman từng ngự trị ở đây. Ngoài ra, cung điện Topkapi của thành phố này còn lưu giữ những hiện vật thuộc về nhà tiên tri Moses.

Liên hệ Aloticket để đặt vé máy bay trong và ngoài nước

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi
tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Điểm Đến

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Để xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như: tài chính,
Điểm Đến

Những địa điểm tham quan không mất tiền ở Mỹ năm 2017

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Làm thế nào để du lịch Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất? Hãy tham khảo một số địa điểm