Kinh Nghiệm Hàng Không

Phải làm gì khi chuyến bay bị hoãn hoặc hủy chuyến

Chúng ta thường gặp những sự cố khi chuyến bay bị trì hoãn hoặc bị hủy chuyến. Đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn xử lí sự cố khi gặp những chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn do thời tiết, hoặc do một vài lỗi kĩ thuật.

Chúng ta thường gặp những sự cố khi chuyến bay bị trì hoãn hoặc bị hủy chuyến. Đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn xử lí sự cố khi gặp những chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn do thời tiết, hoặc do một vài lỗi kĩ thuật. 

Tìm hiểu nguyên nhân chuyến bay bị hủy, hoãn

Chuyến bay bị hủy hoặc bị hoãn lại thì sẽ làm hỏng kế hoạch của bạn và liên quan đến một loạt những hành trình tiếp theo.

Meo xu li chuyen bay bi huy chuyen 1

Vì thế, bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác về chuyến bay, nguyên nhân hoãn chuyến do kỹ thuật hay thời tiết, thời gian hoãn trong bao lâu để sắp xếp lại lịch trình cho hợp lý.

Trong trường hợp chuyến bay bị hủy, bạn có thể đặt một chuyến bay tiếp theo để tiếp tục hành trình.

Trường hợp lỗi do hãng hàng không

Meo xu li chuyen bay bi huy chuyen 2

Trường hợp chuyến bay hoãn do lỗi kĩ thuật và chậm lại qua đêm, hãng hàng không sẽ sắp xếp chỗ lưu trú cho hành khách hoặc bạn sẽ được thanh toán tiền lưu trú.

Đối với những chuyến bay bị hoãn, hủy do thời tiết hoặc những lý do khách quan ngoài tầm kiểm soát của hãng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào, vì vậy hãy chủ động tìm cho mình hướng giải quyết.

Đặt lại chuyến bay khác

Meo xu li chuyen bay bi huy chuyen 3

Bạn đang có việc gấp, cần bay ngay nhưng chuyến bay của bạn lại bị hoãn, hủy. Hãy bình tĩnh trao đổi với nhân viên hàng không để có cơ hội tìm mua vé máy bay của chuyến tiếp theo.

Nếu hãng hàng không này không có chuyến tiếp theo phù hợp với bạn, bạn có thể đặt vé ở hãng khác.

Xử lý các chuyến bay nhiều chặng

Meo xu li chuyen bay bi huy chuyen 4

Đối với những chuyến bay nhiều chặng, bạn nên xác định xem các chặng bay kế tiếp có bị hoãn hoặc huỷ bỏ hay không. Nếu đã bị hoãn, hủy, hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ từ nhân viên của hãng hàng không và trình bày tình trạng của mình để được hỗ trợ một cách kịp thời nhất.

Gọi tới công ty bảo hiểm

Bạn đã mua bảo hiểm hàng không của công ty bảo hiểm ? Nếu chuyến bay của bạn bị hủy hãy gọi cho họ. Chắc chắn họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ một cách nhanh nhất.

Lên kế hoạch cho những hành trình kế tiếp

Khi đã có nhưng thông tin rõ ràng về chuyến bay kế tiếp, bạn sắp xếp lại lịch trình, hẹn người đón, gọi điện tới khách sạn đặt phòng,…để có những kế hoạch hợp lý hoặc tránh các chi phí phát sinh khác.

Chú ý tới hành lý ký gửi

Meo xu li chuyen bay bi huy chuyen 5

Hãy chú ý đến hành lý ký gửi khi chuyến bay bị hoãn. Bạn có thể chủ động hỏi nhân viên hàng không về những thủ tục này vì các hãng hàng không đều có các cách xử lý khác nhau trong những trường hợp này.

Chăm sóc trẻ em

Đối với những hành khách có trẻ em đi cùng, đề phòng chuyến bay bị hủy, hoãn bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn cho trẻ, tránh trường hợp trẻ chờ lâu sẽ bị đói, mệt. Trường hợp không mang sẵn đồ ăn, bạn cũng có thể mua những đồ ăn nhanh tại khu ăn uống trong các sân bay.

Thư giãn thoải mái

Chuyến bay bị hủy chắc chắn sẽ khiến bạn thấy khó chịu. Tuy nhiên, đừng tỏ ra cáu giận hay bực tức, hãy thả lỏng cơ thể, thư giãn để chờ chuyến bay kế tiếp.

Bạn có thể thư giãn tại chỗ bằng cách đọc báo, sách, nghe nhạc hay trò chuyện với các hành khách khác,…

Hoàn tiền vé

Khi chuyến bay bị hủy, nếu quyết định không tiếp tục bay nữa, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền vé máy bay.

Sau khi đọc hết bà
i viết này thì bạn đã biết phải làm gì khi một chuyến bay bị hoãn chuyến hoặc hủy chuyến rồi chứ? Hãy nhớ đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Aloticket bạn sẽ được hỗ trợ trong những tình huống khẩn cấp ở sân bay nữa đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ