Tin Tức Hàng Không

Qantas Airways – hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2020

An toàn hàng không chắc chắn là một trong những điều mà bất cứ hành khách nào cũng mong muốn. Ngay cả những người sợ đi máy bay nhất cũng thấy an tâm khi bay với hãng hàng không quốc gia của Australia, Qantas Airways – hãng hàng không được đánh giá là an toàn nhất thế giới trong 7 năm liên tiếp.

Danh sách các hãng hàng không an toàn được tạo bởi website AirlineRatings.com, một trang web chuyên đánh giá và xếp hạng độ an toàn của các hãng hàng không. Trang này theo dõi 405 hãng hàng không trên khắp thế giới và hàng năm sẽ đưa ra một danh sách những hãng được coi là an toàn nhất. Theo đó, danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2020 bao gồm: Qantas Airways (Australia), Air New Zealand (New Zealand), Eva Air (Đài Loan), Etihad Airways (UAE), Singapore Airlines, Emirates (UAE), Alaska Airlines (Mỹ), Qatar Airways (Qatar), Cathay Pacific Airways (Hồng Kông, Trung Quốc), Virgin Australia (Australia), Hawaiian Airlines (Mỹ), Virgin Atlantic Airlines (Anh), TAP Portugal (Bồ Đào Nha), SAS, (hãng hàng không đa quốc gia của 3 nước Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy), Royal Jordanian (Jordan), Swiss (Thụy Sĩ), Finnair, Lufthansa (Phần Lan), Aer Lingus (Ireland) and KLM (Hà Lan).

Qantas Airways giữ danh hiệu hãng hàng không an toàn nhất thế giới liên tục từ năm 2014 đến 2017. Năm 2018, do AirlineRatings không thể tìm thấy “người chiến thắng” nên đã trao giải đồng hạng cho 20 hãng hàng không hàng đầu và liệt kê chúng theo bảng chữ cái. Nhưng năm 2019, Quantas Airways đã trở lại vị trí dẫn đầu.

Các tiêu chí xếp hạng bao gồm kiểm toán từ các cơ quan hàng không và chính phủ, hồ sơ sự cố nghiêm trọng và sự cố rơi máy bay, độ tuổi phi đội, vị trí tài chính, đào tạo phi công, văn hóa bay, hoạt động đổi mới, thiết kế và việc sử dụng các loại máy bay tiên tiến,…

Ngoài ra, AirlineRatings.com cũng xếp hạng 10 Hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất theo thứ tự alphabet bao gồm: Air Arabia (UAE), Flybe (Anh), Frontier (Mỹ), HK Express (Hồng Kông), IndiGo (Ấn Độ), Jetblue (Mỹ), Volaris (Mexico), Vueling (Tây Ban Nha), Westjet (Canada) and Wizz (Hungary).

Dữ liệu từ Mạng lưới An toàn Hàng không đầu tuần này công bố, số vụ tai nạn hàng không gây tử vong đã tăng lên mức trung bình được tính trong vòng 5 năm lên con số 20, trong đó một nửa xảy ra tại Bắc Mỹ.

20 vụ tai nạn xảy ra năm 2019 đã khiến 283 người thiệt mạng, trong đó phần lớn các nạn nhân tử vong trong thảm họa hàng không hãng Ethiopian Airlines khi một máy bay Boeing lao xuống đất ngay khi cất cánh khiến 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Năm 2019, có tổng cộng 11 vụ tai nạn hàng không xảy ra tại Bắc Mỹ, con số này lớn hơn rất nhiều so với 1 vụ tai nạn tại khu vực này năm 2018 và 3 vụ năm 2017. Mạng lưới An toàn Hàng không cũng công bố có 15 vụ tai nạn hàng không xảy ra trên toàn thế giới trong năm 2018.

Tuy nhiên, dựa trên số liệu thống kê của Mạng lưới An toàn Hàng không, tổ chức có trụ sở tại Hà Lan cho biết, năm 2019 là năm an toàn thứ 3 từ trước đến nay. Số vụ tai nạn hàng không được thống kê trong vòng 5 năm là 14 vụ tai nạn và 480 trường hợp tử vong. Số liệu năm 2019 cho thấy, chỉ có 1 vụ tai nạn tử vọng xảy ra trong tổng số gần 2 triệu chuyến bay được thực hiện. Số liệu thống kê của tổ chức này dành cho loại máy bay dân dụng chở 14 hành khách trở lên.

Trước đó, trong danh sách được Trung tâm đánh giá dữ liệu tai nạn hàng không (JACDEC) phối hợp với Tạp chí Hàng không Aero International công bố ngày 2/1, Hãng hàng không Emirates Airlines của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) trở thành hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2019.

Trong danh sách này có sự góp mặt của 2 đại diện UAE. Các chuyên gia của JACDEC cho biết năm 2019, hãng hàng không Emirates có chỉ số an toàn cao nhất đạt 95,48%. Trong khi đó, xếp ở vị trí thứ 2 là hãng hàng không Etihad Airways với 95,21%.

JACDEC xếp hạng danh sách an toàn của 100 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới dựa vào 3 yếu tố chính gồm lịch sử tai nạn của các hãng trong 30 năm qua, môi trường cụ thể theo quốc gia nơi các hãng khai thác và các yếu tố rủi ro cụ thể của từng hãng.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa