Kinh Nghiệm Hàng Không

Quy định của China Airlines về sức khỏe của hành khách khi tham gia chuyến bay

Tình trạng sức khỏe của hành khách là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, liên quan trực tiếp đến an toàn chặng bay. Chính vì thế, Hãng hàng không China Airlines đã có quy định rất rõ ràng về vấn đề sức khỏe của hành khách trên chuyến bay.

1. NHỮNG LỜI KHUYÊN CHUNG TRƯỚC KHI KHỞI HÀNH

Quý hành khách có thể tận hưởng chuyến đi của mình nếu quý hành khách hiểu rõ các đặc điểm của môi trường khoang hành khách, tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp chăm sóc sức khỏe cần thiết trước khi khởi hành. Dưới đây là một số lời khuyên về chăm sóc sức khỏe trên chuyến bay dành cho quý khách. Trước khi khởi hành:

– Đảm bảo quý khách không mắc bệnh liên quan đến hệ miễn dịch.

– Không đi máy bay nếu quý khách cảm thấy khó chịu trong người.

– Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái.

– Tham vấn bác sĩ về bất cứ vấn đề sức khỏe nào và thông báo cho hãng hàng không biết các vấn đề của quý khách khi đặt vé máy bay.

– Mang theo bên mình thuốc cần thiết.

2. NHỮNG LỜI KHUYÊN CHUNG KHI ĐANG BAY

Mặc dù các máy bay thương mại hiện đại cung cấp dịch vụ chuyên chở nhanh gọn, thuận tiện và an toàn nhưng một số hành khách có bệnh tật có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường của khoang hành khách. Môi trường của khoang hành khách bị hạn chế bởi thiết kế của máy bay và không giống với với phương tiện vận tải mặt đất. Sự khác biệt này bao gồm áp suất thấp tại cao độ cao (mức oxy thấp và hiệu ứng gây áp lực trong khoang hành khách do áp suất thấp trên máy bay), các đặc điểm môi trường trong khoang hành khách (chất lượng không khí kém và độ ẩm thấp trên máy bay), hiện tượng mệt mỏi sau chuyến bay, say máy bay và sống trong không gian kín một thời gian dài. Vui lòng lưu ý đến điều này và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

– Khi máy bay hạ đang hạ cánh, nếu quý khách cảm thấy khó chịu trong tai hoặc bị ù tai, hãy cố gắng nhai, nuốt hoặc há to miệng để luồng khí lưu thông tốt hơn. Nếu con của quý khách gặp những vấn đề này, hãy cho con uống nước hoặc ngậm núm vú giả để luồng khí lưu thông tốt hơn và giúp trẻ bớt khó chịu.

– Tránh bay trong vòng 24 tiếng sau khi lặn bằng bình dưỡng khí.

– Nếu quý khách dễ bị say máy bay, hãy đặt chỗ gần cánh máy bay.

– Tránh ăn quá no, uống đồ uống có chứa cồn và cafein khi đang bay. Uống nhiều nước và nước ép trái cây hơn.

– Đứng dậy đột ngột sau khi thức giấc có thể khiến quý khách bị chóng mặt. Điều này có thể do quý khách uống đồ uống chứa cồn, mức oxy thấp, ít vận động và ngái ngủ. China Airlines khuyên quý khách nên co duỗi chân tay, vươn vai và tập thể dục tại ghế ngồi trước khi đứng lên.

– Mặt dù chất lượng không khí trong khoang hành khách tốt hơn chất lượng không khí ở nhà hoặc văn phòng, khoang hành khách của máy bay là nơi công cộng mà hiện tượng lây nhiễm chéo có thể xảy ra. China Airlines khuyên quý khách không nên bay nếu quý khách mắc bệnh truyền nhiễm.

– Tránh đeo kính áp tròng trong khi bay.

– China Airlines khuyên quý hành khách nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da.

– Tránh ngồi yên một chỗ trong thời gian dài.

– Tập thể dục tại ghế ngồi để vận động các cơ và khớp chân.

– Khi máy bay đang hạ cánh, cần tỉnh táo và tìm cách giảm bớt tình trạng khó chịu trong tai và ù tai càng sớm càng tốt.

3. LỜI KHUYÊN DÀNH CHO HÀNH KHÁCH LÀ PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI

Vì đảm bảo an toàn của chuyến bay và sức khỏe, hành khách mang thai cần nộp một số các giấy tờ cần như: bảng Thông tin y tế rõ ràng về hiện trạng sức khỏe của bản thân, bản phát hành và bồi thường tương ứng trong chuyến bay và Hồ sơ về y tế trước khi sinh với ngày dự kiến sinh, đơn hoặc đa thai, có chữ ký của một bác sĩ sản khoa trong vòng 7 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay.

China Airlines sẽ không chấp nhận phụ nữ mang thai đang từ 36 tuần trở lên trong trường hợp thai đơn hoặc có thời kỳ thai nghén từ 32 tuần trở lên trong trường hợp đa thai. Hãng sẽ không vận chuyển phụ nữ mới sinh con trong vòng 14 ngày sau khi sinh do các quan ngại về sức khỏe. China Airlines cho phép bay đối với hành khách mang đa thai không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 31 tuần + 6 ngày và mang thai đơn không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 35 tuần + 6 ngày.

China Airlines khuyến cáo hành khách mang thai nên mang theo Giấy tờ chẩn đoán của bác sĩ trong đó có nêu rõ ngày sinh dự kiến để tránh trường hợp quý khách bị từ chối lên máy bay do quy định hạn chế nhập cảnh khác nhau của quốc gia nơi đến. Vì vậy, trước khi đặt vé, quý khách nên kiểm tra kĩ các yêu cầu về du lịch với các cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia nơi đến.

4. LỜI KHUYÊN DÀNH CHO HÀNH KHÁCH CÓ MANG MỘT SỐ BỆNH

Nguy cơ xảy ra cơn đau tim trên máy bay thường cao hơn gấp hai lần so với trên mặt đất. Do vây, quý khách không nên đi máy bay nếu quý khách đã trải qua một cơn đau tim trong thời gian gần ngày và giờ khởi hành.

Những hành khách bị bệnh tiểu đường cần phải lưu ý luôn mang theo thuốc lên máy bay và uống thuốc đều đặn đúng giờ theo thông thường. Hành khách có thể đặt trước suất ăn đặc biệt dành cho bệnh nhân tiểu đường trong khi đặt vé của China Airlines. Bên cạnh đó, quý khách phải luôn mang theo văn bản kiểm tra sức khoẻ, trong đó có nêu rõ tình trạng bệnh của quý khách và có chữ ký xác thực bác sĩ.

Do thời gian dài ngôi lâu chân quý khách không vận động nhiều, các vấn đề về lưu thông máu có thể phát sinh, từ đó hình thành các cục máu đông trong các tĩnh mạch sâu trong chân. Các dấu hiệu của bệnh là đau và khó chịu trong cơ bắp chân, có hiện tượng tấy đỏ và sưng dưới da. Khi một cục máu đông di chuyển đến phổi có thể gây ra chứng khó thở. Nếu quý khách đang bị bệnh tim, viêm tĩnh mạch, các bệnh về đông máu hay những đang hồi phục sau phẫu thuật tĩnh mạch chân thì nguy cơ mắc phải chứng bệnh này là rất cao. Để phòng tránh, quý khách nên uống nước lọc và nước trái cây thường xuyên, không hút thuốc lá, uống đồ uống có cồn và đồ uống có chứa caffeine trong chuyến bay. Quý khách nên mặc quần áo rộng rãi giúp cử động dễ dàng, tập vài động tác thể dục tại chỗ, đặc biệt là bài tập cho chân. Nếu muốn tốt hơn, trước khi đi máy bay quý khách hỏi bác sĩ trước để tránh bệnh có nguy cơ xảy ra cao.

5. LỜI KHUYÊN DÀNH CHO HÀNH KHÁCH DỊ ỨNG VỚI ĐẬU PHỘNG

China Airlines luôn cố gắng tận tâm cung cấp dịch vụ bay an toàn và lành mạnh cho hành khách. Để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của hành khách về bữa ăn (bao gồm cả các thành viên trong tổ bay) do tín ngưỡng tôn giáo, tình trạng sức khỏe, tuổi tác và các lý do đặc biệt khác, China Airlines thường chia bữa ăn thành 25 loại theo quy định của IATA và yêu cầu của hành khách. China Airlines ghi nhận rằng một số hành khách có thể mắc bệnh dị ứng với đậu phộng/các loại hạt có khả năng đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, China Airlines không thể đảm bảo một môi trường hoàn toàn không có các yếu tố gây dị ứng, bao gồm các sản phẩm có chứa đậu phộng hoặc hạt, bụi đậu phộng và đậu phộng tồn dư.

Do các sản phẩm chứa đậu phộng như nguyên vật liệu có gốc đậu phộng/hạt và dầu đậu phộng được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của Châu Á nên China Airlines không thể đảm bảo các sản phẩm chứa đậu phộng/hạt không xuất hiện. Các hành khách khác đi cùng chuyến bay với quý khách có thể mang sản phẩm chứa đậu phộng lên khoang hành khách của máy bay hoặc phòng chờ VIP. Do đó, các nơi công cộng như khoang hành khách và phòng chờ VIP có thể có đậu phộng tồn dư.

Do tình hình thực tế này mà China Airlines không thể cung cấp một môi trường hoàn toàn không có các yếu tố có thể khiến tình trạng dị ứng đậu phộng trở nên trầm trọng hơn. Do đó, China Airlines khuyên hành khách bị dị ứng đậu phộng nên cân nhắc rủi ro tiếp xúc với các chất gây dị ứng và hỏi ý kiến bác sĩ riêng hoặc chuyên gia về dị ứng để biết họ có phù hợp để bay hay không. China Airlines đề nghị quý khách liên hệ với nhân viên dịch vụ của China Airlines tại địa phương 72 giờ trước khi khởi hành và cung cấp Chứng nhận y tế cho phép bay trên không có chữ ký xác nhận của bác sĩ hoặc chuyên gia về dị ứng để China Airlines xem xét. Theo quy định về an toàn hàng không, quý khách cũng nên cung cấp thư của bác sĩ trong khi làm thủ tục lên máy bay để xác nhận rằng quý khách sẽ mang dược phẩm hoặc thiết bị y tế cần thiết trong hành lý xách tay của mình vì lý do y tế.

Hành khách bị dị ứng đậu phộng nên hạn chế tiếp xúc với đậu phộng và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa khả thi. Việc này bao gồm chuẩn bị đồ ăn riêng, mang theo thuốc cần thiết hoặc sử dụng phương pháp điều trị y tế mà quý khách có thể tự thực hiện. Bệnh nhân, người giám hộ hoặc người đi kèm phải hiểu rõ phương pháp điều trị dị ứng nếu phản ứng dị ứng xảy ra. Nếu có thể, China Airlines sẽ thông báo trước và cố gắng hết sức sắp xếp tiện nghi cho quý khách để giảm nguy cơ bị dị ứng và đảm bảo sự an toàn cho quý khách trong chuyến bay.

Vấn đề chăm sóc sức khỏe trên chuyến bay của hãng hàng không China Airlines đã được quy định rất rõ ràng và nguyên tắc. Vì thế, nếu quý khách thuộc một trong số diện nêu trên thì cần trình bày thật chi tiết với nhân viên của hãng hoặc các phòng vé, đại lý trước khi mua vé máy bay để được tư vấn tốt nhất, tránh trường hợp sai sót, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân của quý khách. 

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay và vé máy bay giá rẻ chất lượng của các hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ