Pacific Airlines

Quy định của Jetstar Pacific Airlines đối với hành khách là trẻ em

Với những gia đình có con nhỏ, máy bay là phương tiện di chuyển rất thuận tiện nên được ưu tiên lựa chọn. Thế nhưng, mỗi Hãng hàng không đều có những quy định riêng đối với “hành khách nhí”. Trong bài viết này, Airtickets sẽ cung cấp cho quý hành khách về quy định của Jetstar Pacific Airlines.

I. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG

Hầu hết các Hãng hàng không đều có quy định riêng dành cho trẻ em dưới 2 tuổi, từ 2 đến dưới 12 tuổi và trên 12 tuổi.

1. Tuổi của bé được tính theo ngày khởi hành

Tuổi của hành khách là trẻ em được tính tại thời điểm khởi hành. Ví dụ bé có ngày sinh là 05/03/2013 thì được tính như sau:

– Nếu khởi hành trước ngày 05/03/2015, bé sẽ được áp dụng các quy định dành cho trẻ em dưới 2 tuổi (còn được gọi là trẻ sơ sinh).

– Nếu khởi hành từ ngày 05/03/2015 trở đi, bé sẽ được áp dụng các quy định dành cho trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi.

2. Làm thủ tục cho bé và đặt vé

Khi làm thủ tục cho tất cả trẻ em trên 1 tháng tuổi và dưới 12 tuổi, quý khách cần phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng. Trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh để làm thủ tục cho bé.

Luôn đặt mua vé trẻ em dưới 2 tuổi cùng vé người lớn. Các hãng đa phần có chính sách miễn phí cho trẻ em dưới 2 tuổi, tuy nhiên tất cả các hãng đều không chấp nhận việc đặt vé lẻ cho đối tượng này. Quý khách bắt buộc phải đặt vé cho bé cùng một người lớn. Rất nhiều trường hợp khách hàng chờ đến khi ra sân bay làm thủ tục mới báo đi cùng em bé. Lúc này các hãng hàng không hoàn toàn có quyền từ chối không phục vụ quý khách.

Mỗi chuyến bay chỉ phục vụ số lượng trẻ sơ sinh tương đương với 10% số chỗ mà chuyến bay đó phục vụ. Đơn cử như chuyến bay đi bằng máy bay A320 của VietJet Air có 180 ghế thì được chỉ phục vụ 18 em bé trên chuyến bay này. Trong quá trình đặt vé, hệ thống sẽ thông báo cho quý khách đổi chuyến nếu như chuyến bạn chọn đã có đủ số lượng em bé.

Mỗi chuyến bay đều có số lượng tối đa khách hàng là trẻ em. Cách tốt nhất là đặt vé giữ chỗ, sau đó liên hệ trực tiếp với nhân viên tổng đài để được xác nhận thông tin trước khi thanh toán.

II. QUY ĐỊNH CHI TIẾT CỦA JETSTAR PACIFIC AIRLINES

1 – Trẻ em dưới 2 tuổi (trẻ sơ sinh)

Nếu không có yêu cầu chỗ ngồi riêng thì quý khách sẽ không phải trả phí dịch vụ cho bé khi bay trên các chuyến bay nội địa của Jetstar Pacific Airlines. Tuy vậy, tất cả em bé phải đi cùng với bố mẹ hoặc với người giám hộ từ 15 tuổi trở lên.

Đối với em bé không yêu cầu chỗ ngồi riêng, khi làm thủ tục tại sân bay phải xuất trình giấy khai sinh. Jetstar Pacific Airlines có quyền từ chối phục vụ quý khách nếu quý khách không thể xuất trình giấy tờ như yêu cầu.

Em bé không yêu cầu chỗ ngồi riêng không được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Tuy nhiên, đồ dùng và thức ăn dành cho em bé trên chuyến bay và các vật dụng khác như xe đẩy, cũi cầm tay sẽ được vận chuyển miễn phí.

2 – Trẻ em từ 2-11 tuổi

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi phải có người lớn đi cùng. Jetstar Pacific Airlines từ chối vận chuyển trẻ em từ 2-12 tuổi đi một mình.

3 – Trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Với trẻ em từ 12-14 tuổi, bé được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và Jetstar Pacific Airlines sẽ yêu cầu Bố hoặc Mẹ hoặc người giám hộ ký bản cam kết miễn trừ trách nhiệm của nhà chuyên chở đối với mọi khiếu kiện, mất mát, thiệt hại liên quan đến việc thực hiện chuyến bay của trẻ em đó. Nói cách khác, Bố hoặc Mẹ hoặc người giám hộ phải dắt bé ra sân bay để thay bé làm các thủ tục cần thiết. Sau đó, bé sẽ được phép bay một mình.

Tại mục Tóm tắt thông tin, quý hành khách có thể thấy Jetstar Pacific Airlines không tính bất kỳ phí dịch vụ nào khi quý khách bay cùng trẻ sơ sinh.

Trên đây là quy định của Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines đối với hành khách là trẻ em mà Airtickets đã tổng hợp đến quý hành khách. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

Có thể bạn quan tâm

Bamboo Airways Pacific Airlines Vietjet Air Vietnam Airlines

Thời gian giữ chỗ trên chuyến bay của các Hãng hàng không nội địa

  • 15 Tháng Một, 2020
Mỗi Hãng hàng không đều có những chính sách riêng về giá vé, hạng vé và thời gian giữ vé
Pacific Airlines

Hướng dẫn thực hiện thanh toán vé máy bay Jetstar Pacific Airlines

  • 15 Tháng Một, 2020
Hiện nay, di chuyển bằng máy bay đang trở nên phổ biến với tất cả đối tượng hành khách. Và