Vietjet Air

Quy định hoàn đổi vé của Vietjet Air

Sau khi đã đặt mua vé bay của Hãng hàng không Vietjet Air, nhưng vì một lý do nào đó bắt buộc quý khách phải thay đổi hoặc hoàn vé với dự định ban đầu, hãy tham khảo chi tiết bài viết này nhé!

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không nội địa luôn có những chặng bay với mức giá ưu đãi nhất.  VietJetAir khai thác 3 hạng vé chính là SkyBoss, Promo, Eco cho khách lựa chọn. Mỗi hạng vé này có các chính sách đổi, hoàn khác nhau.

I. HOÀN VÉ

Với nhu cầu đi lại không ngừng tăng cao thì nhiều người đã chọn máy bay là phương tiện di chuyển thường xuyên bởi sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ với tần suất bay không ngừng nâng cao. Khi di chuyển với hãng hàng không này quý khách cần nắm được một số quy định liên quan đến chuyến bay của Vietjet Air để đảm bảo quyền lợi cho mình. Những trường hợp phải làm thủ tục hoàn trả vé máy bay bao gồm:

  • Lịch trình của hành khách thay đổi không thể tham gia bay như trong vé đã quy định.
  • Do chuyến bay gặp sự cố không thể bay như theo thời gian đã quy định, buộc phải chuyển sang một khung giờ khác nhưng khung giờ này lại không phù hợp với lịch trình đã đặt trước từ hành khách.
  • Hành khách cảm thấy không hài lòng với chất lượng phục vụ của hãng.

Trong những trường hợp này, quy định hoàn trả vé của Vietjet Air như sau:

  • Vietjet Air sẽ cho phép hành khách hủy vé và đổi sang chuyến bay mới nếu nguyên nhân phát sinh từ thời tiết hoặc sự cố của Hãng. Nếu hành khách không thể thực hiện chuyến bay mới theo thời gian nhất định, Hãng sẽ hoàn trả lại tiền vé cho khách.
  • Vietjet Air có trách nhiệm hủy vé cũ và đổi chuyến bay khác cho hành khách khi chuyến bay bị delay từ 2 tiếng trở lên, đồng thời miễn trừ các điều kiện hạn chế và chuyển đổi hành trình của chuyến bay.
  • Vietjet sẽ hoàn phần tiền vé chưa sử dụng hoặc toàn bộ tiền vé cho khách hàng nếu chuyến bay delay trên 5 tiếng trở lên. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế và phí hoàn vé.

Ngoài những lý do trên thì khi hoàn trả vé, quý khách sẽ phải thanh toán mức phí bao gồm: Phí thay đổi và mức giá chênh lệch vé.

Nếu vé của quý khách là Promo hoặc vé Eco mà có nhu cầu hoàn vé, phải thực hiện chậm nhất 1 ngày trước ngày so với giờ khởi hành dự kiến. (Chỉ áp dụng đối với chuyến bay bị hủy hoặc delay trên 4 tiếng).

II. THAY ĐỔI THÔNG TIN VÉ

Theo quy định của Hãng, tất cả các thông tin cần thay đổi quý khách cần báo trước ít nhất 6h so với với giờ khởi hành. Tuy nhiên, Vietjet Air khuyên quý khách nên báo sớm ít nhất là 12h để tránh những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình đổi vé. Nếu quý khách báo khi đã sát giờ bay thì mọi thông tin sẽ không được hãng chấp nhận thay đổi.

Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)… Hãng sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể.

Điều kiện vé Skyboss Eco Promo
Đổi tên trên vé

– Được phép đổi tên cho cả hành trình.

– Mức phí áp dụng cho hành khách nội địa: 495.000 VNĐ/người/chặng.

– Mức phí áp dụng cho hành khách quốc tế: 800.000 VNĐ/người/chặng quốc tế.

Không áp dụng
Đổi ngày, giờ (chuyến) bay

– Miễn phí thay đổi.

– Thu chênh lệch giá vé (nếu có).

Thu phí 374.000VNĐ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).
Thay đổi chuyến bay

– Miễn phí thay đổi.

– Thu chênh lệch giá vé (nếu có).

– Thu phí đối với chặng bay nội địa là 374.000 VNĐ và chênh lệch giá vé (nếu có).

– Thu phí đối với chặng bay quốc tế là 800.000 VNĐ và chênh lệch giá vé (nếu có).

Thay đổi chặng bay

– Miễn phí thay đổi.

– Thu chênh lệch giá vé (nếu có).

Thu phí 374.000VNĐ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).
Nâng hạng Không áp dụng

Thu phí 352.000VNĐ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).

III. THỦ TỤC HOÀN, ĐỔI VÉ

Hiện nay, để thực hiện hoàn, đổi, hủy vé máy bay Vietjet Air, quý khách có thể theo 2 cách sau đây:

1. Liên hệ trực tiếp với tổng đài

Để thực hiện hoàn đổi trả vé đi máy bay, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hệ thống tổng đài của Hãng (hotline: 1900.60.63.65), sau đó cung cấp các thông tin về chuyến bay và thông tin đặt chuyến để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Trong quá trình trao đổi, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu cung cấp mã code, quý khách phải kiểm tra lại trong tin nhắn hoặc email mà hệ thống đã gửi để học mã này (gồm 8 ký tự), sau đó thực hiện các thao tác thay đổi thông tin và chi trả phí phát sinh theo quy định.

2. Liên hệ với đại lý, văn phòng đặt vé hoặc truy cập website vietjetair.com

Nếu quý khách đã mua vé ở đại lý ủy nhiệm của Vietjet Air, quý khách chỉ cần đến cửa hàng để yêu cầu thay đổi như mong muốn. Lúc này, đại lý sẽ tiến hành các thao tác để hoàn tất vé hoàn đổi. Quý khách cần cung cấp thông tin mới (thông tin hành khách mới hoặc hành trình mới). Việc thanh toán chi phí phát sinh sẽ được giải quyết ngay tại đại lý bán vé.

Trong trường hợp quý khách đặt vé bay qua cổng trực tuyến của websie vietjetair.com, hãy truy cập vào website này để thao tác thay đổi vé theo hướng dẫn.

+ Bước 1: Truy cập vào phần quản lý đặt chỗ, điền đầy đủ thông tin vào phần thông tin đặt chỗ hiển thị trên màn hình.

+ Bước 2: Sau khi được chấp nhận, phần quản lý đặt chỗ sẽ có thông tin đặt chỗ mới, quý khách có thể nhập thay đổi mới này của mình vào hệ thống và nhấn đồng ý để được chấp thuận. Lưu ý: các thông tin về hành trình phải được nhập đầy đủ, hệ thống sẽ tra cứu thông tin nếu trùng khớp với lịch bay dự kiến của hãng có nghĩa là hoạt động xác nhận thành công.

+ Bước 3: Sau khi đã xác nhận việc thay đổi chuyến bay, quý khách tiếp tục chọn phương thức thanh toán phù hợp để chi trả khoản chi phí chênh lệch (nếu có) và phí yêu cầu bắt buộc.

Thông qua bài viết, quý khách có thể hiểu rõ hơn về điều kiện và cách đổi, hoàn vé máy bay của Hãng hàng không Vietjet Air. Mong rằng quý khách sẽ có một chuyến đi thật tiết kiệm và vui vẻ như mong đợi. 

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air tăng phí trên 100,000 VNĐ/vé từ ngày 01/06/2018

Hãng hàng không Vietjet gửi tới đại lý Aloticket văn bản có nội dung “điều chỉnh mức phụ thu dịch vụ
Bamboo Airways Pacific Airlines Vietjet Air Vietnam Airlines

Thời gian giữ chỗ trên chuyến bay của các Hãng hàng không nội địa

  • 15 Tháng Một, 2020
Mỗi Hãng hàng không đều có những chính sách riêng về giá vé, hạng vé và thời gian giữ vé