Quy Định Nhập Cảnh Tin Tức Du Lịch Tin Tức Hàng Không

Quy đinh nhập cảnh Singapore

Điều kiện nhập cảnh

– Từ ngày 1/4/2022, Singapore mở cửa cho toàn bộ hành khách đã tiêm đủ liều vắc xin. Hành khách sẽ không cần phải đăng ký Vaccination Travel Pass (VTP) và thực hiện xét nghiệm sau khi nhập cảnh vào Singapore. Trường hợp khách tiêm đủ liều vắc xin sẽ không phải mua bảo hiểm y tế về Covid-19. Khách chưa tiêm đủ liều vắc xin sẽ vẫn phải mua bảo hiểm y tế liên quan đến Covid-19 để được bảo hiểm tối thiểu 30,000SGD.

– Hành khách hoàn thiện thẻ đến SG (SG Arrival Card) trong vòng 3 ngày trước khi đến Singapore, trong đó khai lịch sử du lịch, sức khỏe trước chuyến đi và đăng tải chứng nhận tiêm vắc xin điện tử nếu khách được tiêm vắc xin ở những nước ngoài Singapore. Hành khách được tiêm vắc xin tại Singapore sẽ không cần đăng tải chứng tiệm tiêm chủng điện tử. Khai trực tuyến tại đây.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

– Hành khách phải tiêm đủ liều vắc-xin chống Covid-19 với 1 trong các loại vắc-xin trong danh sách được công nhận bỏi WHO. Chi tiết các loại vắc xin và số mũi tiêm tham khảo tại đây.

  + Chứng nhận tiêm chủng phải bằng tiếng Anh, có thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu, ngày xét nghiệm và kết quả xét nghiệm

  + Mũi tiêm cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Singapore

  + Trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin được phép nhập cảnh Singapore

–  Hành khách cần có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng tiếng Anh. Xét nghiệm có thể thực hiện bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) tại cơ sở y tế được công nhận. Xét nghiệm này phải được thực hiện ít nhất 48 tiếng trước giờ khởi hành đến Singapore.

– Nếu hành khách không thể đăng tải chứng nhận tiêm vắc-xin điện tử, hành khách có thể cầm theo chứng nhận tiêm chủng khi lên máy bay và nhập cảnh vào Singapore. Chứng nhận tiêm chủng phải có các thông tin: họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu, nơi tiêm vắc xin, tên loại vắc-xin được tiêm, ngày tiêm vắc-xin.

– Lưu ý:

  + Nếu hành khách đã tiêm đủ liều vắc-xin và bị nhiễm Covid-19 trong vòng từ 7-90 ngày thì chỉ cần có giấy chứng nhận khỏi bệnh trước khi nhập cảnh vào Singapore hoặc chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng tiếng Anh. Giấy chứng nhận khỏi bệnh phải có thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu, ngày nhiễm Covid-19 (ngày nhiễm phải trong khoảng 7-90 ngày trước ngày nhập cảnh Singapore.

+ Không chấp nhận kết quả tự xét nghiệm

+ Trẻ em dưới 2 tuổi không cần phải làm xét nghiệm Covid-19

+ Hành khách nối chuyến tại sân bay không cần thực hiện xét nghiệm trước chuyến bay

Khai báo y tế

Hành khách cần tải ứng dụng TraceTogether xuống điện thoại để khai báo y tế tại đây. Hành khách dưới 6 tuổi hoặc không có các thiết bị di động sẽ phải lấy token Trace Together khi đến Singapore

Thông báo về việc Quá cảnh/Nối chuyến qua Singapore

Hành khách của Vietnam Airlines có thể quá cảnh qua Sân bay Changi Singapore (SIN) trong vòng 48 giờ trên những chuyến bay nối chuyến khai thác bởi các đối tác hàng không được phê duyệt trong danh sách dưới đây: 
• Finnair (AY)
• Garuda Indonesia (GA)
• Qantas Airways (QF)
• Qatar Airways (QR)
• Air New Zealand (NZ)

Hành khách không được chấp nhận nối chuyến trên các chuyến bay do hãng hàng không khác mà chưa được Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) phê duyệt.

Hành trình được phép nối chuyến:

• Điểm xuất phát đầu tiên của khách nối chuyến: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung quốc đại lục, Hong Kong, Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Anh, Nga, các nước trong khối Schengen, Úc
• Điểm trung gian trước SIN: HAN, SGN
• Hãng chuyên chở khách nối chuyến đến SIN: VN
• Điểm đến cuối cùng: các nước, thành phố mà VN, AY, GA, NZ, QF, QR khai thác
• Hãng chuyên chở khách nối chuyến từ SIN: VN, AY, GA, NZ, QF, QR

Hành khách xuất phát từ các khu vực và quốc gia sau được phép quá cảnh tại Singapore:
• Châu Mỹ: Mỹ
• Châu Âu: Khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Liên bang Nga.
• Đông Nam Á: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam
• Tây Nam Thái Bình Dương: Úc
• Đông Bắc Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan

Hành khách được khuyến nghị nên đặt toàn bộ hành trình trong một vé. Vé rời cho từng chặng bay cũng có thể được chấp nhận nếu hành khách có đặt chỗ đã được xác nhận bởi các hãng được phê duyệt trong danh sách nêu trên. 

Hành khách quá cảnh lưu ý chuẩn bị Giấy chứng nhận xét nghiệm covid 19 âm tính được thực hiện bằng phương pháp PCR hoặc Xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) của cơ quan chuyên trách trong vòng 2 ngày tính đến thời điểm quá cảnh ở Singapore. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với các Văn phòng của Vietnam Airlines trong danh sách tại đây.

Thông tin khác

Hành khách vui lòng truy cập tại đây để tìm hiểu chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa