Quy Định Nhập CảnhTin Tức Du LịchTin Tức Hàng Không

Quy định nhập cảnh Việt Nam – Cập nhật ngày 16/3/2022

Triển khai quy định nhập cảnh Việt Nam kể từ ngày 15/3 như sau:

Hành khách là công dân các nước Asian được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày, không phân biệt hộ chiếu và mục đích nhập cảnh.

Miễn thị thực cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, I-ta-li-a, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ai-len, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na-uy, Phần Lan và Bê-la-rút. Khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày, kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Áp dụng trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2025.
Chi tiết tại đường link: https://www.xuatnhapcanh.com.vn/c6t362-cong-dan-cac-nuoc-duoc-viet-nam-mienvisa-thi-thuc.htm

Về quy định xét nghiệm: Hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong vòng 72 giờ nếu sử dụng phương pháp RTPCRRT-LAMP hoặc trong vòng 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên với vị rút SARS-CoV-2 và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Về quy định cách ly: Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác đau, nhức đầu, tiêu chảy, khó thở; viêm đường hô hấp…) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Related Articles

Back to top button