Kinh Nghiệm Hàng Không Tin Tức Du Lịch Tin Tức Hàng Không

Quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất 17/2/2022

Bộ Ngoại giao cho biết người nước ngoài, người Việt Nam định cư nước ngoài cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ sẽ được nhập cảnh Việt Nam theo quy định liên quan.

“Về cơ bản, các thủ tục, đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định hiện hành của Việt Nam như là Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (LNC)”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong buổi họp báo thường kỳ chiều 17/2.

Cụ thể, hiện nay, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân nếu mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ (như thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) sẽ được nhập cảnh Việt Nam theo quy định của LNC, bà Hằng nói.

Việc nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam để du lịch sẽ tiếp tục thực hiện theo chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo bà Hằng.

Theo hướng dẫn Bộ Y tế về phòng chống dịch đối với người nhập cảnh được ban hành ngày 16/12/2021, người nhập cảnh cần có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, trừ trẻ em dưới 2 tuổi, cũng như phải khai báo y tế trước khi nhập cảnh, bà Hằng nói.

Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng sẽ phải theo dõi y tế tại nơi cư trú (có thể là nhà ở, khách sạn, trụ sở cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách cơ sở sản xuất kinh doanh) trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các đối tượng khác là sẽ cách ly 7 ngày.

Trước đó, hôm 16/2, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở cửa lại toàn bộ hoạt động du lịch từ ngày 15/3.

“Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để hoàn thiện các phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch cũng như xây dựng chính sách về thị thực đối với khách du lịch nhập cảnh Việt Nam”, bà Hằng nhấn mạnh.

Theo Zing.vn

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ