Tin Tức Hàng Không

Sân bay quốc tế Brandenburg tại Berlin của Đức đi vào hoạt động

Sân bay Brandenburg ở Berlin sẽ là sân bay lớn thứ ba tại Đức, chỉ sau các sân bay ở Frankfurt và Munich. Ngày 31/10, các máy bay của hãng Lufthansa và Easyjet Plc là những chiếc máy bay đầu tiên lăn bánh trên đường băng của sân bay. Các chuyến khởi hành thường xuyên bắt đầu từ ngày 1/11.

Sân bay Brandenburg được thiết kế để đón 40 triệu lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, tháng 11 tới, sân bay sẽ chỉ đón 20% lượng hành khách do tác động của dịch Covid-19. Nhà ga số 2 của sân bay cũng không được mở cửa cho đến mùa xuân năm 2021

Sảnh chính sân bay có 118 quầy làm thủ tục và hàng chục cửa hiệu, nhà hàng. Tàu điện ngầm có thể đưa du khách đến trung tâm thành phố trong vòng chưa đầy 30 phút.

Ngay cả vào thời điểm đại dịch, Berlin vẫn rất cần một sân bay hiện đại, thể hiện vị thế là một trung tâm khởi nghiệp công nghệ, thủ đô của nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Berlin đã vượt qua Rome (Italy) trở thành thành phố được ghé thăm nhiều thứ ba của châu Âu vào năm 2014.

Sân bay Brandenburg được xây dựng để thay thế các sân bay Tegel và Schoenefeld. Kể từ khi khởi công vào năm 2006, dự án này đã gặp vô vàn chướng ngại. Những thảm họa về quy hoạch dần lộ ra. Ngày mở cửa vốn dự kiến vào năm 2011 bị đẩy lùi đến tận năm nay.

Với cửa tự động không đủ điện, thang cuốn quá ngắn và hệ thống hút khói phức tạp nhưng không hiệu quả, sân bay bị coi là “quái vật”. Chi phí của dự án tăng gấp ba lần lên hơn 6 tỷ euro (7 tỷ USD). Đây là một phần nguyên nhân khiến ông Klaus Wowereit rời vị trí thị trưởng Berlin.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa