Tin Tức Hàng Không

Sân bay tốt nhất thế giới 2021 – sân bay Hamad, Doha, Qatar

Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax mỗi năm đều có đánh giá chi tiết về các hãng hàng không trên toàn cầu. Năm nay, Lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới không còn thuộc về sân bay Changi của Singapore.

Ngôi vị số một thế giới thuộc về sân bay quốc tế Hamad ở Doha (Qatar). Việc Hamad leo lên dẫn đầu bảng xếp hạng đến từ những nỗ lực của hãng hàng không quốc gia nổi tiếng Qatar Airways. Chính phủ Qatar đã tập trung đầu tư về cả hãng bay quốc gia của họ lẫn sân bay Hamad. 

Hành khách trên Qatar Airways có chuyến bay nối chuyến tại Hamad được tận hưởng nhiều đặc quyền. Họ có thể tham quan thành phố miễn phí. Việc lưu trú hay thưởng thức đồ ăn cũng có thể được miễn phí (tùy vào thời gian tạm trú). Những hành khách này còn được trải nghiệm dịch vụ đưa đón VIP do hãng hàng không cung cấp ngay khi xuống máy bay…

Cụ thể Skytrax vừa công bố danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới dựa trên bình chọn của hành khách toàn cầu từ tháng 8/2020 đến tháng 7/2021. Trong đó các sân bay tại châu Á chiếm số lượng áp đảo, khi có đến 7 cái tên nằm trong top 10.

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2021

1. Sân bay Doha Hamad (HIA), Doha, Qatar

2. Sân bay Tokyo Haneda (HND), Tokyo, Nhật Bản

3. Sân bay Singapore Changi (SIN), Singapore, Singapore

4. Sân bay Seoul Incheon (ICN), Icheon, Hàn Quốc

5. Sân bay Tokyo Narita (NRT), Tokyo, Nhật Bản

6. Sân bay Munich (MUC), Munich, Đức

7. Sân bay Zurich (ZRH), Zurich, Thụy Sĩ

8. Sân bay London Heathrow (LHR), London, Anh

9. Sân bay Kansai (KIX), Osaka, Nhật Bản

10. Sân bay Hong Kong (HKG), Hong Kong, Trung Quốc

Bảng xếp hạng được tính toán dựa trên cuộc khảo sát sự hài lòng của khách hàng toàn cầu từ tháng 8/2020 đến tháng 7 năm nay.

Ngoài hạng mục “Sân bay Tốt nhất Thế giới”, Skytrax cũng công bố thêm một hạng mục khác, đó là “Các sân bay tốt nhất trong đại dịch”. Đây là giải thưởng mới, được bổ sung trong bối cảnh dịch bệnh xuất hiện trong 2 năm gần đây. Có 39 sân bay được nêu tên trong bảng xếp hạng này, nhưng Skytrax không xếp theo thứ tự từ cao đến thấp mà liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

Ngoài ra, Tokyo Haneda được trao danh hiệu “Sân bay sạch sẽ nhất”; Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được chọn là “Sân bay cải tiến nhất”; Changi giành giải “Sân bay có nhân viên phục vụ tốt nhất”; Incheon của Hàn Quốc được nhận danh hiệu nơi có “An ninh sân bay tốt nhất” và Centrair Nagoya của Nhật Bản mang về danh hiệu “Sân bay tốt nhất trong khu vực”.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa