Tin Tức Hàng Không

Sẽ có các chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam tại Trung Quốc về nước

Thông tin ngừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc khiến nhiều người dân Việt Nam đang đi công tác, du lịch tại Trung Quốc chưa kịp về nước lo lắng. Cục Hàng không Việt Nam đã kịp thời giải quyết bằng việc xem xét cấp phép thêm một số chuyến bay đặc biệt giải tỏa hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ cấp phép cho một số chuyến bay đặc biệt từ Việt Nam tới các điểm đến của Trung Quốc đại lục để đưa công dân về nước. Tuy nhiên, tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc sẽ được tiếp nhận tại Cảng Hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) và thực hiện cách ly.

Trước đó, Cục Hàng không đã “đóng cửa” đường hàng không tới Trung Quốc từ chiều nay (1/2/2020) để ngăn chặn dịch bệnh Corona lây lan, tuy nhiên hiện có lượng lớn công dân Việt Nam đang bị lưu lại nước này. Vì thế, để “giải cứu” công dân Việt Nam tại Trung Quốc, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ có phương án xử lý bằng việc cấp phép cho các hãng khai thác thêm một số chuyến bay đặc biệt tới nhiều điểm đến tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.

Cục Hàng không cũng dỡ bỏ lệnh “cấm bay” từ Việt Nam tới Đài Loan, Hồng Kông, Macau và cho phép tiếp nhận các chuyến bay chiều ngược lại. Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, các hãng phải lên kế hoạch bay cho từng chuyến và xin phép Cục Hàng không. 

Trong công bố “đóng cửa” đường bay tới Trung Quốc trước đó, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên.

Cục này yêu cầu VATM từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Theo Chỉ thị mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành ngày 31/1, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng cấp phép bay với tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại, trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của Thủ tướng.

Để biết thêm nhiều thông tin về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa