Kinh Nghiệm Hàng Không

Sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay như thế nào?

Mỗi quốc gia sẽ có một quy định về việc sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay riêng. Để nắm rõ quy định, tránh phạm phải các vi phạm hàng không đáng tiếc, hành khách nên đọc bài sau.

Mỗi quốc gia sẽ có một quy định về việc sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay riêng. Để nắm rõ quy định, tránh phạm phải các vi phạm hàng không đáng tiếc, hành khách nên đọc bài sau.

Kiến thức cơ bản sử dụng thiết bị điện tử khi bay

1/ Đối với điện thoại di động

su dung thiet bi dien tu tren may bay nhu the nao 2

Khi điện thoại thông minh bị khóa hay không sử dụng, điện thoại vẫn tìm kiếm mạng và tần số của nó có thể chồng chéo với tần số của các thiết bị máy bay. Vì vậy, hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Nếu thiết bị của bạn không có chức năng này, chỉ cần tắt nguồn.

2/ Đối với các thiết bị không trao đổi dữ liệu

Trong suốt chuyến bay, bạn có thể sử dụng các thiết bị mà không trao đổi dữ liệu thông qua GSM, Wi-Fi hoặc Bluetooth như đồng hồ điện tử (nhưng không phải là đồng hồ thông minh), máy ảnh, máy quay video, máy ghi âm, máy trợ thính, máy điều hòa nhịp tim …

3/ Các thiết bị khác

Các thiết bị có chức năng trao đổi dữ liệu có thể được sử dụng trong chuyến bay nhưng phải đặt ở chế độ máy bay bao gồm điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh, máy tính bảng, sách điện tử, máy nghe nhạc/video kỹ thuật số… Bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay ở chế độ máy bay hoặc tắt chế độ Wi-Fi.

su dung thiet bi dien tu tren may bay nhu the nao 3

Quy định về sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay của một số quốc gia

  • Mỗi quốc gia sẽ có một quy định về việc sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay riêng. Hiện tại, các quy định về việc sử dụng điện thoại, tablet, laptop… trên máy bay đã được nới lỏng hơn rất nhiều so với trước đây. Tại một số quốc gia như Mỹ, Canada hay tại châu Âu, hành khách được sử dụng các thiết bị di động trong toàn bộ chuyến bay.
  • su dung thiet bi dien tu tren may bay nhu the nao 1
  • Tại Việt Nam, hành khách luôn phải tắt điện thoại và các thiết bị khác khi hạ cánh và cất cánh. Các hãng hàng không Việt Nam cũng quy định rõ ràng về điều này. Trong quá trình bay, bạn thường được phép sử dụng thiết bị điện tử (smartphone, tablet, laptop), song các tiếp viên hàng không cũng có thể sẽ nhắc nhở bạn phải tắt các thiết bị của mình để tránh ảnh hưởng tới thiết bị liên lạc của máy bay. Khi được nhắc nhở, bạn sẽ phải làm theo yêu cầu của tiếp viên.
  • Tại Mỹ và châu Âu, bạn có thể dùng thiết bị di động khi hạ cánh và cất cánh, miễn là bạn cầm (chắc) chúng trên tay. Nếu bạn không cầm chúng trên tay, bạn có thể đặt chúng trong ngăn đựng trên ghế phía trước – nói chung, bạn không bắt buộc phải cất thiết bị di động của mình vào túi. Song, bạn sẽ phải đảm bảo đang cầm/giữ thiết bị di động của mình một cách chắc chắn, bởi (ví dụ) khi đặt tablet lên bàn gập phía trước, chiếc tablet của bạn có thể bị rơi và va đập vào người khác.
  • Ngay cả tại các quốc gia có cho phép sử dụng thiết bị di động trong quá trình cất cánh và hạ cánh, bạn vẫn không được phép sử dụng laptop và các thiết bị điện tử có kích cỡ lớn khác (ví dụ như máy chơi DVD di động).

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ