Tin Tức Du Lịch

Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng đóng cửa biên giới

Thái Lan đã chào đón 39 du khách bay đến từ Thượng Hải, đây là những lượt khách đầu tiên kể từ khi nước này ngừng nhập cảnh người nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch.

Chuyến bay của Hãng hàng không Spring Airlines chở nhóm du khách này từ Thượng Hải đáp xuống sân bay quốc tế Survanabuhmi lúc 5 giờ 10 chiều 20/10.

Những vị khách đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok là những người mở màn cho chương trình “Thị thực du lịch đặc biệt” do chính quyền Thái Lan ban hành nhằm  nhằm tái khởi động “ngành công nghiệp không khói” bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo chương trình được chính phủ Thái Lan thông qua vào tháng 9, những du khách nước ngoài cam kết lưu trú ít nhất 30 ngày sẽ được cấp thị thực 90 ngày và có thể gia hạn hai lần. Sau khi đến nơi, họ phải ở trong khu vực cách ly tại khách sạn hoặc bệnh viện trong 14 ngày và chứng minh họ có chỗ ở dài hạn.

Du khách phải có các chính sách bảo hiểm đặc biệt, có giấy xét nghiệm trước khi khởi hành và tải xuống ứng dụng theo dõi người bệnh trong thời gian lưu trú.

Hãng hàng không Thai Airways International cũng thông báo sẽ có 120 du khách Trung Quốc có Thị thực Du lịch Đặc biệt đến Thái Lan vào ngày 28/10 tới.

Chuyến bay đặc biệt này sẽ đón du khách từ Thượng Hải, cùng với những du khách từ nhiều quốc gia khác đã có thị thực nhập cảnh vì mục đích y tế cũng như người Thái Lan ở Trung Quốc.

Nền kinh tế Thái Lan phụ thuộc lớn vào du khách nước ngoài, nhưng nước này dự kiến chỉ đón một phần nhỏ so với gần 40 triệu lượt khách quốc tế trong năm ngoái, sau khi dịch bệnh COVID-19 đã khiến ngành hàng không toàn cầu gần như đình trệ.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Du Lịch

Du lịch Đà Nẵng với ứng dụng Danang FantastiCity

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Ứng dụng Danang FantastiCity giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng
Tin Tức Du Lịch

Phí tham quan các địa điểm du lịch tại Hà Nội 2017

  • 7 Tháng Mười Hai, 2016
Giá vé tham quan chùa Hương sẽ tăng từ 49.000 lên 78.000 đồng từ năm sau để xây dựng, tu