Ẩm Thực

Hanami là lễ hội gì? Diễn ra khi nào ?

Hanami là lễ hội truyền thống ngắm hoa anh đào của Nhật Bản, thường được tổ chức vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Khách du lịch nên đặt vé máy bay đi Nhật để có thể được chiêm ngưỡng loài hoa đặc trưng của xứ sở này.

Hanami là lễ hội gì? Diễn ra khi nào ?

Hanami là một lễ hội truyền thống ở Nhật Bản xứ sở của hoa Anh Đào tuyệt đẹp, lễ hội này diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đây là dịp để mọi người vui chơi, tổ chức những bữa tiệc, cùng uống rượu, ca hát và chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào đẹp tuyệt vời.

tham gia le hoi hanami du lich nhat ban 2

Hanami là từ được ghép bởi hai từ “Hana” có nghĩa là hoa và “Mi” có nghĩa là ngắm nhìn. Hanami có nghĩa là thưởng lãm hoa và đây cũng là tên gọi của lễ hội nổi tiếng bậc nhất nước Nhật – Lễ hội ở Nhật Bản ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp. Lễ hội ở Nhật Bản này đã có một lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm nay, và được coi là quốc lễ của Nhật Bản và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản.

Những trải nghiệm du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua

Vào các dịp lễ hội, người dân và khách du lịch Nhật Bản thường tập trung dưới những tán cây hoa anh đào nở rộ, tổ chức những bữa tiệc ngoài trời, ăn uống, trò chuyện và cùng nhau ca hát cả ngày lẫn đêm.

tham gia le hoi hanami du lich nhat ban 1

Nếu bạn không thích không khí náo nhiệt,đông đúc, có thể cùng người thân thong dong rảo bước dọc bờ sông hoặc những con đường có hoa anh đào.

Một cách khác để tham gia lễ hội Hanami cũng khá độc đáo là bơi thuyền tại những công viên, dòng sông có hoa anh đào. Đây là một trong những hình thức Hanami được giới trẻ Nhật Bản ưa chuộng.

tham gia le hoi hanami du lich nhat ban 3

Những người dân Nhật Bản thường chuẩn bị những món ăn truyền thống của đất nước mình như sushi, cơm hộp bento và một loại rượu thường uống trong lúc ngắm hoa được gọi là Hanamizake.

tham gia le hoi hanami du lich nhat ban 4

Những địa điểm ngắm hoa được khách du lịch Nhật Bản ưa thích nhất bao gồm công viên Ueno (Tokyo), đảo Okinawa, bờ hồ Kawaguchiko nhìn ra đỉnh Phú Sĩ hay con đường Triết gia (lối vào chùa Bạc Ginkakuji) ở Kyoto.

Có thể bạn quan tâm

Ẩm Thực

Các món ăn truyền thống phải thử khi đi du lịch Hàn Quốc

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Du lịch Hàn Quốc, chúng ta không thể bỏ qua món kim chi – biểu tượng của đất nước Đông
Ẩm Thực

Đặc trưng văn hóa Australia

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Melbourne từng là thành phố giàu nhất Thế giới, giá điện cực kỳ mắc, nhiều loại động vật kỳ lạ,