Điểm Đến

Thay đổi quan trọng cần biết về lễ hội Songkran 2017

Du khách tham gia lễ hội Té nước Thái Lan 2017 sẽ phải tuân theo quy tắc 4 không: Không chơi bột, không súng nước, không ăn mặc hở hang và không sử dụng thức uống có cồn.

Mới đây Hiệp hội doanh nghiệp đường Khao San đã có cuộc gặp với Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (Bangkok Metropolitan Administration-BMA) để được tiếp nhận những quy định mới nhất về việc tổ chức lễ hội Songkran (Tết truyền thống Thái Lan) 2017.

thay doi can biet ve le hoi te nuoc thai lan 2017 1

Lễ hội Songkran 2017 cần lưu ý quan trọng gì?

Theo BMA, có 4 Không mà người dân, khách du lịch Thái Lan và các địa điểm tổ chức vui chơi cần lưu ý trong năm nay đó là: Không chơi bột, không súng nước, không ăn mặc hở hang và không sử dụng thức uống có cồn.” Đây chắc chắn là những yếu tố sẽ ảnh rất lớn đến các hoạt động vui chơi đón lễ của người dân Thái Lan cũng như khách du lịch, bởi một lượng lớn khách nước ngoài và rất đông giới trẻ Việt đã đến Thái Lan hằng năm để có cơ hội trải nghiệm những thú vui đặc sắc của Songkran như Cuộc chiến bột mì & súng nước, lễ hội thâu đêm với bia và rượu…

Tất cả cả hoạt động giải trí, âm nhạc cũng như các cuộc thi sắc đẹp trong lễ Songkran năm nay ở đường Khaosan cũng sẽ không được tổ chức. Tất nhiên, nhảy múa và chơi súng nước hoàn toàn bị cấm.

thay doi can biet ve le hoi te nuoc thai lan 2017 2jpg

Chỉ có một số hoạt động truyền thống như té nước cầu may, dội nước lên tượng Phật chúc phúc và bố thí cho các nhà sư vẫn được duy trì.

BMA cho biết, lễ hội Songkran năm nay ở đường Khaosan được tổ chức yên tĩnh hơn mọi năm là do người dân Thái Lan vẫn còn trong thời gian tưởng nhớ nhà vua đáng kính đã qua đời.

Tuy vẫn chưa có thông tin mới về cách thức tổ chức lễ hội Té nước Thái Lan 2017 ở khu vực Silom nhưng theo nhiều dự đoán, có lẽ tất cả các hoạt động vui chơi tại đây cũng sẽ chịu chung số phận với đường Khaosan.

Nếu bạn đang mơ tưởng tới một lễ té nước vui nổ trời như hình ảnh thường thấy hàng năm thì hãy quên ngay đi nhé và suy nghĩ thật kĩ trước khi đặt vé đi Thái dự lễ hội này…

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Điểm Đến

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Để xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như: tài chính,
Điểm Đến

Những địa điểm tham quan không mất tiền ở Mỹ năm 2017

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Làm thế nào để du lịch Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất? Hãy tham khảo một số địa điểm