Cẩm Nang Kinh Nghiệm Hàng Không

Tiết lộ lý do khiến nhiều người thích bay nối chuyến

Nối chuyến thường là một lựa chọn phổ biến khi du lịch. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang lại cơ hội khám phá thêm nhiều địa điểm khác nhau. Đối với những người muốn trải nghiệm và khám phá nhiều địa điểm trong một chuyến đi, nối chuyến có thể là sự lựa chọn lý tưởng. 

Một số lợi ích của việc nối chuyến

Tiết kiệm chi phí

Những chuyến bay thẳng thường đắt hơn so với chuyến bay nối chuyến vì hãng hàng không có thể cung cấp giá rẻ hơn cho những chuyến bay kết hợp. Do đó việc lựa chọn những chuyến bay nối chuyến có thể giúp giảm chi phí vé máy bay, đặc biệt là nếu họ có thể tận dụng các chuyến khuyến mãi hoặc giảm giá.

Tham quan được nhiều địa điểm 

Nối chuyến là một cách tuyệt vời để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm du lịch của bạn. Thay vì chỉ ở lại sân bay trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tận dụng cơ hội này để khám phá các thành phố, vùng lãnh thổ, hoặc quốc gia khác nhau.

Lịch trình linh hoạt hơn

Nếu họ muốn thay đổi hoặc kéo dài thời gian ở một điểm nào đó thì nối chuyến là một lựa chọn không tồi, hãy lập sẵn kế hoạch sẵn cho mỗi điểm đến một cách độc lập để bạn có thể linh hoạt hơn trong việc quyết định thời gian ở mỗi địa điểm. 

Dừng lại ở điểm nối chuyến và không bay hết chặng

Những người chọn cách bay này sẽ không ký gửi hành lý để tránh trường hợp vali được chuyển thẳng lên chuyến bay tiếp theo. Do đó, một số hành khách lựa chọn  bỏ chuyến và không bay hết chặng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này có thể khiến hành khách phải đối mặt với hình phạt từ các hãng vận chuyển về hành vi vi phạm các điều khoản, điều kiện mà bạn đã đồng ý khi đặt vé nếu bị phát hiện (nhưng hành động này không phạm tội hình sự). 

Hành khách xếp hàng đợi lên máy bay tại sân bay Fort Worth International Airport, Mỹ cuối năm 2022.
Hành khách xếp hàng đợi lên máy bay tại sân bay Fort Worth International Airport, Mỹ cuối năm 2022.

Trong một số trường hợp các hãng bay có thể sẽ phạt những người lách luật như cắt dặm thưởng đối với khách bay thường xuyên hoặc cấm bay, yêu cầu khách trả thêm giá vé chênh lệch.

Việc bỏ chặng cuối không phải mẹo mới, xuất hiện từ lâu. Trên thực tế mẹo này được nhiều đại lý du lịch áp dụng như một cách giúp khách hàng mua vé giá rẻ. 

Các hãng hàng không không thích điều này vì khách đang vô tình tạo thêm căng thẳng cho nhân viên mặt đất. Khi khách không lên máy bay hãng bay sẽ phải mất thời gian tìm kiếm khách như cử nhân viên đi tìm quanh sân bay, gọi tên qua loa. Nhân viên tại quầy soát vé có thể trì hoãn việc đóng cửa để cố gắng đợi một người khách sẽ không bao giờ xuất hiện.

Tránh chuyến bay trực tiếp

Chuyến bay có quá cảnh cung cấp thêm thời gian cho hành khách để thư giãn, làm việc, hoặc tận hưởng giải trí cá nhân trên máy bay như: đọc sách, xem phim hoặc làm công việc.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chuyến bay có quá cảnh có thể tăng thêm thời gian và mệt mỏi, đặc biệt là nếu có thời gian chờ lâu. Mỗi người có sở thích và ưu tiên khác nhau, nên quyết định chọn loại chuyến bay nào phụ thuộc vào mong muốn và tiện ích cá nhân. 

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ