Tigerair Taiwan Tin Tức Hàng Không

Tigerair Taiwan khai trương đường bay Đài Bắc (Đài Loan) – Đà Nẵng

Tối ngày 24/12/2022, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan bay thẳng từ Đài Bắc (Đài Loan) đến Đà Nẵng. Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan đến Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Tigerair Taiwan từ Sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc, Đài Loan) đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng có 170 hành khách. Đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Tigerair Taiwan tổ chức chương trình chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay này. Ngay khi xuống sân bay, khách du lịch được tặng hoa chúc mừng, quà lưu niệm và hướng dẫn giới thiệu các điểm đến tham quan ở Đà Nẵng.

Như vậy, từ nay, đường bay Đài Bắc – Đà Nẵng của Hãng hàng không Tigerair Taiwan sẽ được khai thác 2 chuyến/tuần. Theo đó, chuyến bay đến mang số hiệu IT551 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Đào Viên lúc 16 giờ 40 (giờ địa phương) vào thứ Tư và Thứ Bảy hằng tuần; chuyến bay mang số hiệu IT552 từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng khởi hành lúc 19 giờ 40 (giờ địa phương) tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần, 

Vui mừng khi đến Đà Nẵng đúng dịp đón Giáng sinh, bà Chen Tung Chieh cùng gia đình là những du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên đường bay thẳng này chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Đà Nẵng. Chúng tôi biết Đà Nẵng trên truyền hình và intetnet với nhiều địa điểm đẹp, hấp dẫn; cho nên chúng tôi chọn Đà Nẵng để đi tham quan. Điểm đầu tiên chúng tôi đến sẽ là Bà Nà, vì chúng tôi không có điều kiện đi Châu Âu, nghe nói Bà Nà có kiến trúc, phong cảnh giống Châu Âu nên chúng tôi sẽ đến đó để trải nghiệm”.

Ông Chen Han Ming, Chủ tịch Hãng hàng không Tigerair Taiwan cho biết: “Đà Nẵng là một thành phố trẻ của Việt Nam rất được người dân Đài Loan, đặc biệt là những KOL (người có sức ảnh hưởng) và những người trẻ rất thích biển cả Đà Nẵng và các đia phương lân cận như: Hội An (Quảng Nam), Thừa Thiên Huế… nên chúng tôi chọn Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam để mở đường bay.

Trong thời gian tới, ngoài đường bay này, Hãng sẽ mở thêm các đường bay đến Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang); Đà Lạt (Lâm Đồng)… Hi vọng khi các đường bay được kết nối, việc đi lại thuận lợi hơn thì sẽ có sự trao đổi khách đi và khách đến giữa các quốc gia.”

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải cho hay, việc có thêm đường bay quốc tế trực tiếp từ Đài Bắc đến Đà Nẵng sẽ tạo thuận lợi, thu hút thêm khách quốc tế đến với Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung; qua đó góp phần đẩy mạnh việc phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cũng cho biết thêm, từ ngày 24/12/2022 đến ngày 2/1/2023 ước tính có khoảng 925 chuyến bay khoảng hơn 140.000 lượt khách đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, trong đó có 562 chuyến bay nội địa và 390 chuyến bay quốc tế. Hiện có 23 Hãng hàng không khai thác các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Được biết, Tigerair Taiwan là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên và duy nhất tại Đài Loan, hãng có 15 máy bay chở khách đã bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc), Thái Lan, Philippines, Việt Nam và các điểm đến của khu vực Châu Á, mang đến nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng cho du khách./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa