Kinh Nghiệm Hàng Không

Tìm hiểu quy định về giờ tàu bay của các Hãng hàng không nội địa

Với những người đi máy bay lần đầu thường sẽ có cảm giác lo lắng bởi thủ tục giấy tờ phức tạp và nhiều bước tiến hành. Vậy quy định về giờ ra tàu bay như thế nào? Tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách những quy định về nội dung nêu trên.

Thời gian làm thủ tục tại sân bay được các Hãng hàng không: VietnamAirlines, VietJet Air, Jetstar, Bamboo Airways và Vietravel Airlines quy định như sau:

Đối với Vietnam Airlines

Hành khách của Vietnam Airlines cần làm thủ tục chuyến bay tại các quầy làm thủ tục đúng theo thời gian sau:

Thời gian mở quầy:

 • Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục sẽ được mở 02 giờ 30 phút trước thời gian cất cánh dự định.
 • Quầy thủ tục của các chuyến nội địa được mở 02 giờ trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy:

 • Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
 • Quầy làm thủ tục các chuyến bay nội địa sẽ được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng thời gian quy định sẽ không được thực hiện chuyến bay. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng giờ quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả như:

 • Vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn (nếu có điều khoản hạn chế này trên vé).
 • Hành khách sẽ phải đặt chỗ và mua lại vé mới nếu muốn tiếp tục bay.
 • Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và phần chênh lệch giữa 2 giá vé mới và cũ.

Để đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian check-in, thời gian soi chiếu an ninh, quý khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút và trước giờ khởi hành của chuyến bay quốc tế ít nhất là 120 phút.

Đối với VietJet Air

Thời gian mở quầy làm thủ tục cho hành khách của VietJet Air là 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Hành khách có thể làm thủ tục từ 02 giờ đến trước 30 phút so với giờ khởi hành.

Hành khách phải có mặt tại sân bay và làm thủ tục chuyến bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ bay thì sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền mua vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

Đối với Jetstar

Để đảm bảo Jetstar có thể đưa hành khách đến nơi đúng giờ, hãng phải khởi hành chuyến bay đúng giờ theo lịch. Vì thế, hành khách đi trên chuyến bay của Jetstar phải đến sân bay đúng giờ để làm thủ tục lên máy bay.

Thời gian mở quầy:

 • Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific khai thác, các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways khai thác và các chuyến bay trong khu vực nội Á, quầy làm thủ tục sẽ mở 02 giờ trước giờ khởi hành.
 • Riêng với các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways (JQ) khai thác, quầy thủ tục sẽ mở 03 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.

Thời gian đóng quầy:

 • Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific (BL), các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways (JQ) khai thác, quầy làm thủ tục sẽ đóng 30 phút trước giờ khởi hành (ngoại trừ chặng bay từ Gold Coast – Sydney với chuyến bay có số hiệu JQ20: 60 phút).
 • Quầy làm thủ tục các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways (JQ) khai thác sẽ đóng 60 phút trước giờ khởi hành. Quầy thủ tục các chuyến bay khu vực nội Á sẽ đóng trước khởi hành 40 phút.

Nếu hành khách không đến đúng giờ để làm thủ tục lên máy bay thì sẽ không thể lên máy bay và có thể mất toàn bộ số tiền mua vé.

Đối với Bamboo Airways

Thời gian mở quầy:

 • Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục sẽ được mở 03 giờ trước giờ khởi hành dự kiến
 • Quầy thủ tục của các chuyến nội địa được mở 02 giờ trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy:

 • Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục hạng Phổ thông được đóng 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.
 • Quầy làm thủ tục hạng Phổ thông dành cho các chuyến bay nội địa sẽ được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
 • Thời gian đóng quầy hạng Thương gia, khách thẻ First của Bamboo Club dành cho các chuyến bay quốc tế là 45 phút trước thời gian dự định cất cánh, và 35 phút đối với chuyến bay nội địa.

Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục. Bamboo Airways không phải chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hành khách không thực hiện chuyến bay do không có mặt tại cửa ra máy bay theo thời gian quy định đã được đề cập ở trên.

Đối với Vietravel Airlines

Chuyến bayThời gian
Quốc nội
 • Mở quầy thủ tục: Trước giờ khởi hành 120 phút.
 • Có mặt tại cửa lên máy bay: Trước giờ khởi hành 40 phút.
Quốc tế
 • Mở quầy thủ tục: Trước giờ khởi hành 180 phút.
 • Có mặt tại cửa lên máy bay: Trước giờ khởi hành 50 phút.

Vietravel Airlines cũng khuyến cáo quý khách nên làm thủ tục ít nhất 90 phút trước khi khởi hành đối với các chuyến bay từ Nhà ga Nội địa và ít nhất 120 phút trước khi khởi hành đối với các chuyến bay từ Nhà ga Quốc tế để đảm bảo Hãng có đủ thời gian hỗ trợ quý khách./.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ