Vietnam Airlines

Tìm hiểu về số thẻ FFP

Số thẻ FFP là gì? Giá trị sử dụng tiện lợi của loại thẻ này? Hãng hàng không nào áp dụng số thẻ FFP? Câu trả lời sẽ được Airtickets giải đáp ngay trong bài viết này. 

Với hành khách đặt vé máy bay tại Hãng hàng không Vietnam Airlines, chắc hẳn sẽ bắt gặp thuật ngữ “thẻ FFP” khi tiến hành thủ tục check-in trực tuyến. Số thẻ FFP chính là số thẻ khách hàng thường xuyên mà Vietnam Airlines và liên minh Skyteam của Hãng tạo ra dành tặng cho những khách hàng thường đặt vé máy bay tại Vietnam Airlines. Ký hiệu “FFP” theo định nghĩa tiếng Anh là “Frequent Flyer Program”.

Loại thẻ này cung cấp dịch vụ ưu đãi tới khách hàng khi thực hiện check-in online và chính những hành khách này sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt ngoài dịch vụ check-in ra. Không cần mất nhiều thì giờ xếp hàng chờ đợi tới lượt để check-in ở sân bay nữa, với thẻ FFP và tiến hành các bước check-in được hướng dẫn tại https://www.airtickets.vn/huong-dan-check-in-online-cua-vietnam-airlines/, quý khách cũng đã hưởng ưu đãi mà Hãng hàng không Vietnam Airlines đã tạo điều kiện cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, loại thẻ FFP chỉ thích hợp với khách hàng không có hành lý ký gửi bởi vì đây cũng là thủ tục check-in online bình thường như những khách hàng khác. Nếu trường hợp quý khách có hành lý ký gửi thì vẫn check-in được nhưng hơi phiền phức chút là khi đến sân bay vẫn cần đến quầy làm thủ tục xác nhận hành lý.

Khi quý khách tiến hành check-in trực tuyến tại website của Vietnam Airlines, sau khi khai báo số thẻ FFP và click “Tiếp tục” thì hệ thống sẽ tự động nhận diện khách hàng thuộc hội viên hưởng ưu đãi mà Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định. Cụ thể, những ưu đãi này gồm có:

  • Khách hàng được ưu tiên chọn trước chỗ ngồi;
  • Hành lý mà hành khách mang theo sẽ được ưu tiên thêm tiêu chuẩn hành lý miễn cước;
  • Mỗi lần sử dụng thẻ sẽ được tích lũy dặm thưởng và quy đổi sang vé thưởng;
  • Khách hàng được nâng hạng ghế nếu có yêu cầu;
  • Khi làm thủ tục tại quầy hay khi qua cửa lên máy bay, khu vực an ninh, quầy nối chuyến, khu vực xuất nhập cảnh sẽ hưởng các dịch vụ ưu tiên (SkyPriority);
  • Nếu khách hàng đi đúng vào dịp sinh nhật thì sẽ được tặng thêm dặm thưởng;
  • Khách hàng được hưởng ưu đãi từ đối tác du lịch, khách sạn hay ngân hàng hợp tác với Hãng Vietnam Airlines.

Nếu quý khách muốn đăng ký nhận thẻ FFP để được hưởng các ưu đãi này thì ít nhất, quý khách cần tích lũy 1 dặm xét hạng hoặc 1 chuyến bay trở lên đủ điều kiện xét hạng.

Trên đây là thông tin về giá trị sử dụng của thẻ FFP được áp dụng trong các chuyến bay Vietnam Airlines. Hi vọng với những thông tin này sẽ cho quý khách có thêm hiểu biết về chuyến bay và ngành hàng không. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

VNA được báo nước ngoài xếp hạng ghế thương gia đẹp nhất

  • 17 Tháng Mười Hai, 2016
Ngày 15/12, Vietnam Airlines được bầu chọn là một trong những hãng có thiết kế ghế khoang thương gia đẹp
Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tăng chuyến bay dịp cao điểm Hè

Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8, Vietnam Airlines trang bị thêm gần 530.000 ghế (tương đương 3.000 chuyến