Kinh Nghiệm Hàng Không

Tổ yến – vật phẩm bị cấm trong hành lý đi Mỹ cần biết

Hành khách từ Việt Nam bay đi Mỹ thường mang theo tổ yến, hải sản khô mà không biết đó là những vật phẩm bị cấm hoặc phải khai báo với hải quan. Tìm hiểu sau đây.

Một hành khách từ Việt Nam chưa xác định danh tính, khai báo một số mặt hàng nông sản khi đáp chuyến xuống sân bay quốc tế Fort Worth, Texas ngày 18/5, theo Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ.

Vì sao cấm mang tổ yến vào Mỹ?

Tuy nhiên, cô từ chối khai báo số lượng tổ yến mình mang theo, dù được cán bộ hải quan yêu cầu. Qua kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện 63 chiếc tổ yến được giấu trong hành lý đi Mỹ của cô.

vat pham bi cam mang vao my nam 2017 1

Toàn bộ số tổ yến trên bị tiêu hủy, nữ hành khách phải nộp phạt 300 USD vì mang theo vật phẩm nông nghiệp bị cấm.

Tổ yến có thể được coi là xa xỉ phẩm tại nhiều quốc gia với hàm lượng canxi, khoáng chất cao. Nhưng đây lại là vật phẩm bị cấm tại Mỹ do nguy cơ nhiễm bệnh Newcastle ở gia cầm và virus cúm gà H5N1.

“Các chuyên gia nông nghiệp nhận thấy sự cần thiết của việc tịch thu các vật phẩm buôn lậu, nhằm ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm và dịch bệnh có thể đe dọa nền nông nghiệp Mỹ”, giám đốc Cleatus P. Hunt Jr phát biểu.

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ năm 2017

vat pham bi cam mang vao my nam 2017 2

 • Rượu Absinthe
 • Xì gà Cuba (sản phẩm thuốc lá Cuba bị cấm nhập khẩu vào Mỹ),
 • Tiền. Không có giới hạn nào về số tiền, séc du lịch, ngân phiếu hoặc các chứng thư bảo lãnh thanh toán được phép xuất nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên, với các khoản tiền vượt quá 10.000 USD (hoặc ngoại tệ tương đương), bạn cần phải báo cáo cho hải quan Mỹ tại thời điểm xuất nhập cảnh. Một tờ khai sẽ được cấp cho bạn để điền những thông tin này.
 • Động vật có nguy cơ tuyệt chủng hoặc các sản phẩm làm từ chúng
 • Trái cây, rau củ và các loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Hiện tại Mỹ có quy định một số loại trái cây và rau quả được phép nhập cảnh trong khi một số khác thì không được
 • Súng và đạn dược (nếu không phục vụ mục đích săn bắn hoặc thể thao hợp pháp thì không được phép mang vào Mỹ).
 • Hàng hóa từ Iran, Iraq, Libya, Triều Tiên, Cuba, Syria, các khu vực ở Afghanistan đang bị Taliban kiểm soát, Sudan và Cộng hòa Liên bang Nam Tư (Serbia và Montenegro).
 • Các vật dụng bị cấm mang vào Mỹ mang tính nguy hiểm như pháo, đồ chơi mang tính nguy hiểm và các chất độc hại.
 • Vé xổ số.
 • vat pham bi cam mang vao my nam 2017 3
 • Thịt, gia cầm và sản phẩm từ thịt (xúc xích, pate…).
 • Ma túy và các loại thuốc nguy hiểm.
 • Thuốc men. Nếu cần mang theo các loại thuốc mà trong thành phần có chứa chất gây nghiện thì bạn chỉ nên mang theo với số lượng ít và trên sản phẩm phải có thông tin nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Thú nuôi (mèo, chó, chim…). Tất cả các thú nuôi mang vào Mỹ đều phải khỏe mạnh hoặc phải có chứng nhận tiêm phòng còn hiệu lực nếu đến từ một khu vực có nguy cơ dịch bệnh. Riêng các loài chim phải được bác sĩ thú y của Sở Nông nghiệp kiểm tra trước khi nhập cảnh.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay đi Mỹ giá tốt nhất

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

 • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ