Ẩm Thực

Top 10 thành phố ẩm thực tuyệt vời nhất 

Top 10 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất đối với du khách đó là Tokyo, London, New York, Lyon,… đặc biệt thủ đô Hà Nội của Việt Nam xếp thứ 2 trong bảng danh sách.

Đứng đầu danh sách này là thành phố Tokyo của Nhật Bản với việc sở hữu số lượng nhà hàng đạt đẳng cấp quốc tế nhiều hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Thủ đô Hà Nội xếp thứ 2 và thứ 3 trong danh sách là London (Anh).

Tờ Telegraph miêu tả, so với thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng hiện đại hơn,  phố cổ Hà Nội là nơi lý tưởng để trải nghiệm những thứ gia vị mặn, chua, ngọt làm nên các món ăn của Việt Nam.  Nét đặc trưng của Hà Nội chính là các hương vị được hòa trộn ăn ý trong cùng một món, có những món hội tụ đủ cả chua, cay, mặn, ngọt.

top 10 thanh pho co nen am thuc tot nhat the gioi 1

Telegraph cũng khuyên du khách hãy thử thưởng thức ẩm thực theo cách giống như người dân địa phương thường làm để có thể tận hưởng trọn vẹn đặc sản ẩm thực nơi đây.

Thành phố Hà Nội là nơi du khách có thể thưởng thức một số món ăn phổ biến nhất của Việt Nam như bánh mì patê, phở, cơm tấm….Cuối cùng, lý tưởng nhất là du khách hãy nếm thử món café trứng của Hà Nội, một thức uống đặc biệt pha trộn giữa café và trứng.

Top 10 thành phố ẩm thực tuyệt vời nhất

Tokyo

Hà Nội

London (Anh)

Jaipur – Ấn Độ

New York – Mỹ

Mendoza –Argentina

Bologna – Italy

Lyon –Pháp

New Orleans – Mỹ

Bangkok -Thái Lan

Có thể bạn quan tâm

Ẩm Thực

Các món ăn truyền thống phải thử khi đi du lịch Hàn Quốc

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Du lịch Hàn Quốc, chúng ta không thể bỏ qua món kim chi – biểu tượng của đất nước Đông
Ẩm Thực

Đặc trưng văn hóa Australia

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
Melbourne từng là thành phố giàu nhất Thế giới, giá điện cực kỳ mắc, nhiều loại động vật kỳ lạ,